Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa

PV - Clip: Di Anh
01/04/2024 - 23:05
Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa
Đám cháy bùng lên dữ dội tại một căn nhà mé sông ở con hẻm 124, đường Phạm Thế Hiển và nhanh chóng lan nhanh khiến người dân sinh sống quanh khu vực không kịp trở tay.

Thông tin ban đầu, khu vực xảy ra hoả hoạn được cho là nơi tập kết mua bán đồ gỗ cũ, nằm trên hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển (Quận 8). Chỉ ít phút sau khi phát hiện cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh và bao trùm nhiều căn nhà dọc kênh Tàu Hủ ở TP.HCM.

Đến gần 21h tối nay (1/4), vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại xóm nhà ven kênh Tàu Hũ ở Quận 8 đã được khống chế. Lửa đã được dập tắt song lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục phun nước chống lửa bùng phát trở lại do khu vực này có nhiều vật liệu dễ cháy bị vùi lấp bên trong.

Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được Cảnh sát PCCC khẩn trương tiến hành tại hiện trường. Đại diện UBND P2, Q8 cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thông tin người thiệt mạng. Tuy vậy, thiệt hại về tài sản là tương đối lớn...

Một người phụ nữ may mắn thoát khỏi đám cháy trong hẻm Phạm Thế Hiển liên tục gọi điện thông báo tình hình với người thân. Chia sẻ với PV, người phụ nữ cho biết, "Cháy lẹ quá, xe cấp cứu vừa chở 2 người vào nhà thương rồi". 

Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa- Ảnh 1.

Người phụ nữ vừa thoát khỏi đám cháy liên tục gọi điện thông báo tình hình cho người thân

Đứng ngay cạnh đó, một nam thanh niên cho biết, khi phát hiện sự việc và chạy ra quan sát thì thấy ngọn nữa bốc lên từ căn nhà kế bên. "Lúc em ra xem thì thấy cháy nguyên cái kho gỗ đằng sau rồi. Lúc đấy em chỉ biết bỏ chạy thôi chứ không biết làm gì hết. Em hoảng loạn quá không biết làm gì cả, mọi người kêu gọi dập lửa nhưng lớn quá nên không biết làm sao". 

Theo chia sẻ của người dân thì khu vực này chuyên bán đồ gỗ, bàn ghế cũ là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bùng lên dữ dội. 

Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa- Ảnh 2.
Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa- Ảnh 3.
Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa- Ảnh 4.

Nhiều người dân tập trung bên ngoài theo dõi lực lượng PCCC dập lửa

"Khu mặt đường chuyên bán xe gắn máy nên khi phát hiện vụ hoả hoạn mọi người cũng hỗ trợ di dời tài sản. Lúc cháy cũng nghe những tiêngs lốp đốp nhưng không biết từ đâu ra", một người dân sinh sống gần hiện trường vụ cháy cho biết. 

Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa- Ảnh 5.

Một người phụ nữ sinh sống trong con hẻm cũng vội vã chạy thoát thân khi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội. "Thấy biển lửa bùng lên dữ dội, tôi luýnh quýnh tay chân không chạy nổi, chạy ra rồi lại chạy vô vì lửa lớn quá. Tôi đã nghĩ nếu lửa lớn lan đến nhà mình thì sẽ nhảy xuống sông thoát thân vì nhà có cửa mở ra mé sông", người phụ nữ hoảng hốt chia sẻ. 

Nhân chứng bàng hoàng kể lại lúc đám cháy bùng lên như biển lửa- Ảnh 6.

Người phụ nữ cho biết sẽ tính nhảy xuống sông thoát thân nếu ngọn lửa lan đến nhà mình

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút, đám cháy bùng lên dữ dội tại một căn nhà mé sông ở con hẻm 124, đường Phạm Thế Hiển. Một số người hàng xóm thấy cháy nên đã dùng bình chữa cháy mini dập lửa song bất thành.

Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội lan sang nhiều căn nhà bên cạnh.

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận 8 điều động xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Song đến 20 giờ, đám cháy vẫn còn dữ dội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm