• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhân duyên đến với cặp vợ chồng có 2 con tử vong vì tai nạn giao thông

Đình Nguyên 15/09/2021 - 13:11 (GMT+7)

Bà Liễu nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi

2 người con trai khỏe mạnh lần lượt qua đời vì tai nạn giao thông khiến nỗi đau quặn thắt theo đôi vợ chồng ông Vinh, bà Liễu. Thế nhưng, như một nhân duyên kỳ diệu, một bé sơ sinh được đặt trước cổng của gia đình kèm lá thư nhờ nuôi hộ khiến ông bà thổn thức, vỡ òa.

Những ngày qua, căn nhà của vợ chồng bà Nguyễn Thị Liễu (47 tuổi, trú tại TDP Thuận Minh, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) thêm niềm vui mới khi gia đình đã được nhận bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà làm con nuôi.

Nhân duyên đến với cặp vợ chồng có 2 con tử vong vì tai nạn  - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh nặng khoảng 3,3kg, được bỏ trong chiếc giỏ nhựa bên gốc cây xoài

Trước đó, vào khoảng 4h40 ngày 15/8/2021, khi vừa mở cổng đi tập thể dục, ông Lê Văn Vinh (50 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Liễu (47 tuổi) bỗng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ngay gốc cây xoài trước nhà. Khi tới gần, ông bà phát hiện một bé gái khoảng 2 ngày tuổi, được quấn bằng 1 tấm chăn mỏng, nằm trong chiếc làn nhựa xanh. Ngoài 1 hộp sữa, bình pha, 200.000 đồng tiền mặt, còn có một lá thư với nội dung: "Do điều kiện em không nuôi được, nhờ vợ chồng anh Vinh, chị Liễu nuôi cháu".

Sự xuất hiện của bé gái khiến vợ chồng ông Vinh, bà Liễu nghẹn ngào bởi họ đã từng đau đớn tột cùng khi mất cả 2 người con trai khỏe mạnh cách đây tròn 3 năm.

Bế bé gái trên tay, bà Liễu nâng niu dỗ dành bé, trên khuôn mặt khắc khổ của người phụ nữ chịu nhiều nỗi đau cứ thế hai hàng nước mắt tuôn trào. Giữ bình tĩnh, ông Vinh báo tin để chính quyền địa phương lập biên bản ghi nhận sự việc và thông báo tìm thân nhân cho cháu bé theo quy định.

Nhân duyên đến với cặp vợ chồng có 2 con tử vong vì tai nạn  - Ảnh 2.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Vinh, và Liễu

"Mọi người thống nhất để cháu bé ở lại nhà tôi chăm sóc cho tới khi tìm thấy người thân của cháu bé. Thời điểm đó nhìn thấy cháu, tôi rưng rưng nước mắt, thấy thương lắm. Cho tới đã ngày thứ 25, không có ai đến nhận cháu nên tôi đã ra phường làm các thủ tục giao nhận con nuôi và làm giấy khai sinh cho cháu", ông Vinh cho biết.

Gia đình đặt tên thành viên mới là Lê Thị Như Ý, bởi sự xuất hiện của cháu bé đã mang lại sự xúc động, niềm vui vỡ òa cho cặp vợ chồng từng trải nhiều nỗi bất hạnh. Từ ngày có cháu bé, bà Liễu đã nghỉ hẳn việc ở xưởng để ở nhà chăm con. Nhờ gia đình chăm sóc tận tình mà chỉ vừa tròn tháng tuổi, bé gái trông khá cứng cáp, bụ bẫm, đáng yêu với mái tóc đen, dày, khuôn mặt tròn trịa.

Bà Liễu cười nói: "Nay ở hẳn ở nhà trông con gái. Giờ cháu uống sữa ngoài, may có bà ngoại với dì giúp nên đỡ phần nào".

Bế Như Ý trên tay, bà Liễu nhỏ nhẹ tâm sự, vợ chồng bà từng có 2 người con trai trưởng thành, cao to khỏe mạnh, đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương từ mấy năm trước. Năm 2016, con trai đầu bị tai nạn giao thông, qua đời khi mới 23 tuổi. Đến năm 2018, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì con trai thứ 2 của ông Vinh bà Liễu cũng gặp tai nạn và tử vong ở tuổi 22.

Chỉ trong 2 năm, 2 người con trai khỏe mạnh đang tuổi thanh xuân lần lượt ra đi khiến vợ chồng ông Vinh như rơi xuống vực thẳm, tinh thần suy sụp hoàn toàn. Xót xa, đau đớn, bà Liễu bần thần như người mất hồn suốt thời gian dài.

Khi nỗi đau dần nguôi, bình tâm trở lại, vợ chồng ông Vinh động viên nhau chăm sóc sức khỏe để gắng sinh thêm con, còn có người nhờ cậy lúc tuổi già. Tuy nhiên, do cả 2 người đều đã gần 50 tuổi nên gặp nhiều khó khăn. Hai vợ chồng phải bán đi một mảnh vườn để lấy tiền chạy chữa. "Vợ chồng tôi đã đi cấy nhiều lần, hết khoảng 300 triệu đồng nhưng không được. Nghĩ đến cảnh neo đơn khi tuổi già mà lòng héo hon. Nay bất ngờ có được con, coi như là cái duyên với gia đình mình", bà Liễu xúc động trực trào.

Từ ngày có Như Ý, ngôi nhà lạnh lẽo nay được sưởi ấm bằng những tiếng khóc, thơm mùi sữa của bé. Ông Vinh cũng bận rộn hơn, ngày đi làm thuê, đêm về thay vợ trông con. Như Ý đến với vợ chồng ông như một món quà được ban tặng sau chuỗi ngày chịu nhiều bất hạnh.

Nói về hoàn cảnh vợ chồng ông Vinh, ông Lê Hồng Thành, Chủ tịch UBND phường Đức Thuận thông tin: "Gia đình ông Vinh, bà Liễu có hoàn cảnh rất thương tâm. Hai người con trai đi bộ đội về đều qua đời do tai nạn giao thông. Xem xét hoàn cảnh và nguyện vọng của gia đình, căn cứ vào bức thư do người thân của cháu bé để lại nên địa phương đang gửi hồ sơ vào Sở Tư pháp Hà Tĩnh để hoàn thiện thủ tục giao nhận con nuôi cho vợ chồng ông Vinh".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm