• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhật Bản: Tấn công hàng loạt bằng dao trên tàu "khi thấy phụ nữ hạnh phúc"

Phương Thanh (dịch) 07/08/2021 - 13:40 (GMT+7)

Các nhân viên cấp cứu đến hiện trường xảy ra vụ tấn công tại Soshigaya Okura ở Tokyo. Ảnh: CNN

Nhật Bản vốn là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới và rất ít xảy ra các vụ việc tấn công hàng loạt. Tuy nhiên, một người đàn ông đã dùng dao tấn công hành khách trên tàu khiến ít nhất 10 người bị thương.

Tấn công hàng loạt vì tức giận khi thấy phụ nữ hạnh phúc

Vụ việc tấn công xảy ra trên một chuyến tàu ở Tokyo vào tối ngày 6/8/2021 theo giờ địa phương. Theo thông tin từ phía cảnh sát, một người đàn ông hơn 30 tuổi đã dùng dao tấn công hàng loạt hành khách vào khoảng 20:40 trên chuyến tàu gần ga Seijogakuen (Nhật Bản).

Theo đài phát thanh truyền hình công cộng của Nhật Bản, NHK, khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện các nạn nhân bị thương với vết máu trên người, một nạn nhân đã rời hiện trường. May mắn thay, không có nạn nhân tử vong.

Cũng theo NHK, nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ khi hắn đến một cửa hàn tiện lợi và "tự thú". "Tôi là nghi phạm của tội ác đang được đưa trên các bản tin. Tôi đã quá mệt mỏi vì chạy trốn", thuật theo lời nhân viên cửa hàng.

_119820791_a2bfe822-4aa9-4156-854c-0b8ef63f3317.jpg

Tổ lái tàu hướng dẫn mọi người di chuyển đến ga tàu gần đó sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Nghi phạm là một người đàn ông khoảng trên 30 tuổi. Tại thời điểm đến cửa hàng, trên người nghi phạm cũng có vết máu, theo lời khai của nhân viên. Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra trên chuyến tàu Odakyu Line, giữa ga Seijogakuen-mae và ga Soshigaya-Okura.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nghi phạm đã nói với cảnh sát rằng hắn ta rất tức giận khi thấy những phụ nữ trông có vẻ hạnh phúc và rất muốn giết họ. Trong số những nạn nhân, một nữ sinh được cho là bị thương nặng nhất trong khi những người khác bị thương nhẹ hơn.

Người lái tàu đã cho dừng đoàn tàu khẩn cấp khi nghe thấy nhiều tiếng động phát ra từ các toa tàu. Theo cảnh sát, nghi phạm sau đó đã nhảy xuống đường ray và bỏ trốn. Tổ lái tàu đã hướng dẫn hành khách di tản theo dọc đường ray để đến ga gần nhất.

Hôm thứ bảy, 7/8/2021, cảnh sát Tokyo đã xác nhận bắt giữ một người đàn ông khoảng 30 tuổi nhưng không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết nào. 9 trong số 10 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Trong khi 1 người còn lại đã tự ý rời khỏi hiện trường.

_119820334_bd5dec48-dccc-4801-b82c-f99010a7b546.jpg

Đội cứu hộ đến hiện trường sau khi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters

Những vụ tấn công khác từng xảy ra tại Nhật Bản

Tội phạm tấn công hàng loạt hoặc tội phạm bạo lực rất hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản. Đặc biệt tại Tokyo, các biện pháp an ninh đang được triển khai chặt chẽ vì đang trong thời gian tổ chức Thế vận hội Tokyo. Tuy nhiên, gần đây, một số vụ việc tấn công bằng dao đã xảy ra tại một số nơi ở Nhật Bản.

Vào năm 2019, một người đàn ông đã tấn công một nhóm học sinh đang chờ xe buýt ở Kawasaki. Vụ tấn công khiến 2 nạn nhân thiệt mạng và ít nhất 18 người khác bị thương.

Ngoài ra, vào tháng 6/2008, một người đàn ông đã lái xe tải và đâm vào đám đông ở quận Akihabara thuộc Tokyo (Nhật Bản). Sau đó, hung thủ đã nhảy xuống xe và dùng dao tấn công những người đi bộ gần đó. Vụ việc khiến 7 người thiệt mạng.

Nguồn: BBC, CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm