• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nhặt được 300 triệu đồng, 3 cây vàng, nữ sinh trả lại cho người đánh rơi

Đình Nguyên 27/04/2021 - 07:04 (GMT+7)
Ngày 27/4, ông Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, một học sinh của nhà trường nhặt được 300 triệu đồng và 3 cây vàng trên đường đi học về và tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Nữ sinh có hành động đẹp, đáng khen ngợi đó là em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê.

Cụ thể, vào trưa ngày 26/4, em Bùi Thị Mỹ Dung trên đường đi học về đã nhặt được túi nylon màu đen trên đường tại địa phận thôn 13, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Khi mở ra xem, nữ sinh phát hiện bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 cây vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Nhặt được 300 triệu đồng, 3 cây vàng, nữ sinh trả lại cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Nữ sinh trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi

Nữ sinh sau đó ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại. Khoảng 15 phút sau không thấy ai quay lại tìm, Dung mang bọc tiền đến gửi ở nhà người thân gần đó chờ người đến nhận.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thuỷ) quay lại vị trí đánh rơi tìm tài sản và được Dung cùng người thân em trao trả lại số tiền.

Theo thầy Toàn, Bùi Thị Mỹ Dung là học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Hành động của em Dung rất đáng khen ngợi, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng để làm gương cho học sinh khác.

"Nhà trường sẽ tặng giấy khen và tổ chức tuyên dương em Bùi Thị Thùy Dung trước toàn trường. Đồng thời, nhà trường sẽ làm tờ trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng đối với em Dung", thầy Toàn cho biết thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm