Nhặt được hơn 26 triệu đồng, người phụ nữ nghèo đợi cả chiều để trả lại người mất

28/08/2018 - 22:09
Trên đường đi mua thuốc cho chồng mắc bệnh hiểm nghèo, một người phụ nữ ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 26 triệu đồng và đã tìm cách trả lại cho chủ nhân số tiền bị đánh rơi.
Chiều 28/8, ông Cù Mạnh Tuấn, Trưởng Công an xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết, một người phụ nữ vừa nhặt được hơn 26 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh rơi.
 
Theo đó, chiều 27/8, trên đường đi mua thuốc về tiêm cho chồng đang bị bệnh, chị Phạm Thị Mai trú tại thôn Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, phát hiện một cục tiền lớn bị rơi bên vệ đường gần cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
 
Nhặt được tiền, người phụ nữ này đứng để đợi chủ nhân đến tìm đồ rơi nhưng không thấy nên đã về trụ sở công an xã để trình báo sự việc. Qua kiểm tra, phát hiện tổng số tiền là hơn 26 triệu đồng.
 
Sau gần 3 tiếng đồng hồ, nhờ được sự thông tin của Công an xã Sơn Kim 2 và Công an huyện Hương Sơn, chị Mai cũng đã tìm được chủ nhân của số tài sản trên để trả lại.
 
Ông Cù Mạnh Tuấn cho biết, sau khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ thì chị Phan Thị Dụng ở xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn), chủ nhân của số tiền đó, mới biết và liên hệ tới công an để nhận lại.
 
nh-nht-tin1.jpg
Chị Mai (giữa) trả lại số tiền hơn 26 triệu đồng cho người đánh rơi
Chia sẻ về việc làm này, chị Mai cho biết, đây là số tiền rất lớn, ngay khi nhặt được, chị đã không suy nghĩ gì nhiều mà mong muốn trả lại số tiền này cho chủ nhân.
 
“Gia đình tôi rất nghèo, chồng thì đang bị bệnh ung thư, trên đường đi mua thuốc thì tôi nhặt được số tiền này. Đây là số tiền rất lớn nên tôi muốn trả lại cho người đánh rơi vì nghĩ cái gì không phải của mình thì tôi không nhận. Giờ họ nhận lại được tiền, tôi thấy nhẹ nhõm trong người”, chị Mai chia sẻ.
 
"Sau 3 tiếng đồng hồ, chị Mai đã tìm được chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi. Trước sự chứng kiến của Công an xã và huyện Hương Sơn, chị Mai đã trả lại toàn bộ số tiền lại cho người đánh rơi. Việc làm của chị Mai hết sức nhân văn”, ông Tuấn cho hay.
 
Cũng theo ông Tuấn, hoàn cảnh của chị Mai rất khó khăn, hiện tại chồng chị đang bị ung thư giai đoạn cuối. Vợ chồng chị có 2 con nhỏ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm