• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nhiều cấp học ở thành phố Vinh đi học trở lại

Đình Nguyên 22/11/2021 - 09:28 (GMT+7)
Sau một tuần triển khai dạy học trực tiếp, sáng nay (22/11), thành phố Vinh (Nghệ An) quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Để việc tổ chức dạy học được đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông.

Nhiều cấp học ở thành phố Vinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Sáng nay (22/11), thành phố Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến

Bên cạnh đó, các trường cần chủ động các phương án chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến khi dịch diễn biến phức tạp (ở cấp độ nguy cơ cao, theo phương án khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp không để dịch lây lan trên diện rộng). Riêng những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung hoặc đang sinh sống, cư trú trong vùng có dịch nhà trường có các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến cho đến khi có quyết định của UBND tỉnh về việc dừng cách ly.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, trước khi có quyết định học sinh lớp 9 đi học trở lại, UBND thành phố cũng đã có văn bản hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã và các trường học triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn phòng học khi học sinh đến trường.

Trong những ngày học sinh đi học trở lại, các trường học sẽ phối hợp với Đoàn phường, xã, Công an phường, xã và các tổ chức xã hội tổ chức phân làn, tổ chức đo thân nhiệt cho giáo viên, học sinh, nhân viên trước khi vào lớp học; hạn chế phụ huynh học sinh, người không nhiệm vụ vào trường. Đồng thời, tổ chức ký cam kết với giáo viên, phụ huynh học sinh về các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống, dịch Covid-19 khi học sinh đến trường.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm