• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhiều chị em nói 'không' với ngày khuyến mại sập sàn Black Friday

23/11/2018 - 08:24 (GMT+7)
Săn hàng giảm giá là đam mê của phái đẹp nhưng giữa cơn lốc khuyến mại trong ngày thứ sáu đen, có nhiều người đứng ngoài vòng xoáy mua sắm.
Black Friday được gắn liền với các mặt hàng siêu giảm giá, là dịp để chị em mua sắm sau nhiều tháng ngày chờ đợi. Để thu hút khách trong Ngày thứ sáu đen, các trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn từ online đến offline. Nhưng không phải ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy mua sắm này. 
 
bf.jpg
Black Friday là một trong những dịp khuyến mại rầm rộ của các doanh nghiệp

 

PNVN đã phỏng vấn nhanh 5 người phụ nữ thích mua sắm, nhưng họ quyết định nói ‘không’ với Ngày thứ sáu đen, vì những lý do dưới đây:
 
- Chị Mai Anh (cán bộ công ty VNPT Việt Nam): Đã vài năm cùng chị em trong công ty đi mua hàng hạ giá Black Firday nhưng nghĩ đến cảnh chen lấn, xô đẩy, thậm chí tranh cướp nhau để mua một món hàng, sau đó chờ đợi cả tiếng đồng hồ để thanh toán, mình đã thấy ngại. Đặc biệt, nếu mua đồ thời trang trong những ngày này, nhiều nơi không cho thử đồ hay đổi trả lại hàng, nên nếu chọn không cẩn thận, mua về sẽ không sử dụng được.
 
Mời bạn nghe chị Mai Anh chia sẻ tại đây: 
 
bf-5.jpg
Chờ đợi để lựa chọn hàng hóa, thanh toán giữa biển người là cảnh thường gặp trong ngày thứ sáu đen

 

- Chị Phạm Bảo Trang (509 Bùi Xương Trạch, Q. Thanh Xuân, HN): Các thương hiệu thường đưa ra mức giảm giá khủng, lên tới 70%, 80%, nhưng mức giá khủng chỉ áp dụng cho một số mặt hàng, thường là hàng thiếu size, hay lỗi mốt, rất khó mua. Còn những mặt hàng đẹp, mình có nhu cầu, thường chỉ được giảm giá 5%, 10%, thậm chí có nơi không áp dụng chính sách giảm giá nên tôi không muốn mất thời gian cho ngày Black Friday.
 
Mời bạn nghe chị Bảo Trang chia sẻ tại đây:
 
 
- Chị Bảo Quỳnh (67/1/1 Thông Tây Hội, P.10, Q Gò Vấp, TP. HCM): Canh chương trình giảm giá trong ngày của Black Friday ở Mỹ hay ở nước ngoài mới được giảm giá nhiều, nhưng lệch múi giờ, thủ tục mua bán cũng mất thời gian, nên tôi không tham gia được. Còn chương trình giảm giá tại Việt Nam cũng không chênh lệch bao nhiêu, thêm nữa, tôi thường có thói quen những thứ mình thích là phải mua ngay nên cũng không quan tâm lắm đến dịp này.
 
bf-3.jpg
Những món đồ giảm giá thường không áp dụng chính sách đổi, trả, bạn nên lựa chọn kỹ trước khi mua

 

- Chị Nguyễn Linh Hoa (phố Trường Chinh, Hà Nội): Tôi vừa có kinh nghiệm đau thương khi mua hàng giảm giá trong ngày Single Day 11/11. Tôi mua phụ kiện máy ảnh tại một shop bán hàng online, giá hơn 3 triệu, giảm giá 50% còn 1.540.000 đồng. Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra, giá bán chưa giảm của món hàng cũng chỉ có 1.550.000 đồng. Cửa hàng đã nâng giá lên gấp đôi, để bán lại cho những người không thạo giá cả. Rất có thể, sẽ có nhiều nơi cũng áp dụng chiêu đó để hút khách trong dịp Black Friday, để thu lợi từ người tiêu dùng.
 
b-6.jpg
Bạn nên tìm kiểu kỹ chính sách giảm giá của từng sản phẩm trước khi thanh toán

 

- Chị Hồ Thu Phương (Công ty 68 media): Không phải Black Friday các doanh nghiệp mới khuyến mại. Nếu hay đi mua sắm, bạn sẽ nhận thấy các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng… liên tục áp dụng chính sách giảm giá theo từng tuần, từng tháng hay các dịp đặc biệt. Tôi sẽ tranh thủ những dịp đó để mua chứ không tâm lý đám đông và các chương trình quảng cáo rầm rộ, đổ xô đi săn hàng khuyến mại vào ngày Thứ sáu đen, vừa chen lấn, vừa khó tìm được món hàng mình cần.
 
Mời bạn nghe chị Thu Phương chia sẻ tại đây
Đây cũng là những lý do khiến nhiều chị em không mặn mà với các chương trình giảm giá trong ngày Black Friday.  
 
Theo ghi nhận của PNVN, Black Friday không chỉ diễn ra vào ngày 23/11, mà các doanh nghiệp còn áp dụng chương trình khuyến mại đến hết ngày 25/11 hoặc kéo dài hơn để người tiêu dùng có thời gian lựa chọn, mua sắm.
 
bf-4.jpg
Còn rất nhiều dịp mua sắm khuyến mại để người tiêu dùng lựa chọn

 

Trong dịp cuối năm còn có rất nhiều đợt khuyến mại không kém phần hấp dẫn để những tín đồ mua sắm có thể săn hàng giảm giá như ngày thứ 2 siêu giảm giá (Cyber Monday), 26/11; ngày mua sắm trực tuyến Online Friday – Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam 7/12; các chương trình giảm giá dịp Giáng sinh và Tết…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm