• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Nguyễn Long 25/10/2021 - 16:53 (GMT+7)

Các em học sinh ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc.

Một số học sinh tại trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị ngộ độc, dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Ngày 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào lúc 7h45 hôm nay 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

Tiếp đó, có thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ y tế đã sơ cứu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên cùng nhau sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc do một học sinh nam trong lớp mang đến. 

Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, chuyển hình ảnh gói kẹo đó sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lí, đồng thời phối hợp với Công an phường Hoành Bồ lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng nộp cho Công an để phục vụ điều tra. Hiện sức khỏe của nhóm học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Theo báo cáo của Công an phường Hoành Bồ, gói kẹo các em học sinh ăn có màu xanh, in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ, mua ở 1 quán cà phê trên địa bàn. Bệnh viện sau khi test nhanh nước tiểu cho kết quả đã có 5 em dương tính với ma tuý (THC - cần sa).

Trường THPT Hoành Bồ khuyến cáo các bậc phụ huynh quan tâm, nhắc nhở các con tuyệt đối không được mua đồ ăn linh tinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chuẩn bị thức ăn sáng cho con tại nhà, hạn chế tối đa việc để con ăn sáng ở ngoài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm