Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8

Phạm Thương
02/04/2024 - 22:09
Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8

Hiện trường vụ cháy.

Liên quan đến vụ cháy nhà các hộ dân tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển (phường 2, quận 8, TPHCM), trong ngày 2/4, lãnh đạo Thành ủy TPHCM, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cùng các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị ảnh hưởng.

Trong chiều 2/4, Đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đến kiểm tra hiện trường và thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng vụ cháy.

Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồ Hải (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đến hiện trường vụ cháy.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ cho các hộ gia đình trong giai đoạn khó khăn này, tạo điều kiện và hỗ trợ để người dân làm lại cũng như sớm ổn định cuộc sống và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện tốt các biện pháp PCCC để không để cháy, nổ xảy ra.

Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8- Ảnh 2.

Bà Trần Kim Yến (bên phải), Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam TPHCM thăm hỏi các hộ dân.

Cùng ngày, Đoàn công tác do bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên 9 hộ bị ảnh hưởng trong vụ cháy, đồng thời trao tặng kinh phí đối với 2 hộ bị thiệt hại nặng với số tiền 10 triệu đồng tiền mặt/hộ và 7 hộ thiệt hại nhẹ hơn, mỗi hộ 5 triệu đồng tiền mặt. Tổng kinh phí 55 triệu đồng.

Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8- Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy.

Theo báo cáo của UBND quận 8, tính đến 14h chiều nay, tổng số tiền đã chăm lo cho các gia đình trong vụ cháy là 279 triệu đồng.

Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8- Ảnh 4.

Hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển được giăng dây hạn chế người ra vào.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo PNVN, trong chiều ngày 2/4, một số người dân, mạnh thường quân cũng tìm đến hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển để gửi vào trong hẻm những phần quà động viên, chia sẻ như nước uống, mỳ tôm, thực phẩm… Tuy nhiên, đến 17h chiều 2/4, hiện trường vẫn còn được rào chắn, hạn chế ra vào để các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

15h30 ngày 2/4, UBND quận 8 (TPHCM) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan vụ cháy tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, (phường 2, quận 8, TPHCM). Buổi họp báo do ông Phạm Quang Tú, Phó Chủ tịch UBND quận 8 chủ trì.

Theo ông Tú, khoảng 19h40, ngày 1/4, UBND phường 2 (quận 8) nhận tin báo cháy nhà tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển. Khi xảy ra cháy, Công an quận 8 đã triển khai 3 xe chữa cháy các loại (2 xe nước; 1 xe phương tiện) và khoảng 65 cán bộ, chiến sĩ; 40 bảo vệ dân phố triển khai chữa cháy.

Nhiều nghĩa tình đến với các hộ dân trong vụ cháy ven kênh Tàu Hủ ở quận 8- Ảnh 5.

Họp báo, cung cấp thông tin liên quan vụ cháy tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển.

Do khu vực cháy nằm trong hẻm và ở khu vực ven sông nên gặp khó khăn trong công tác chữa cháy, Công an quận đã yêu cầu lực lượng chữa cháy trên sông của Phòng PC07- Công an Thành phố chi viện lực lượng và phương tiện hỗ trợ chữa cháy.

Đến 20 giờ 50 phút ngày 1/4, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Vụ cháy không có thương vong về người.

Kết quả xác minh ban đầu, xác định điểm cháy xuất phát từ bãi chứa vật liệu gỗ cũ phía sau nhà không số, kế nhà số 206/1/20 đường Phạm Thế Hiển (phường 2, quận 8). Tại đây chứa vật liệu dễ cháy, nhưng không có người trong coi. Vụ cháy diễn ra trong giai đoạn thời tiết nắng nóng nhiều ngày. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm