• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nhiều người sắm cây táo giả lạ mắt giá 200-300 nghìn/cây về chơi Tết

Thảo Nguyên 26/01/2021 - 10:14 (GMT+7)
Dù có mức giá bán từ 200 đến 300 nghìn đồng/cây tùy cây to hay nhỏ, nhưng những cây táo giả vẫn được nhiều người thích thú mua về chưng Tết.

Chỉ còn gần 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán 2021. Vì thế càng đến gần Tết, nhu cầu chơi cây cảnh của nhiều gia đình Việt càng tăng lên.

Ngoài thú chơi quất, đào, lan – những cây cảnh vốn là những mặt hàng được ưa chuộng hàng đầu trong dịp Tết thì các loại hoa, lá có màu sắc rực rỡ, mang ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, vui vẻ, bình an, hạnh phúc, thi cử đỗ đạt, tài lộc... cũng được tìm mua nhiều như: Hoa trà, hoa trạng nguyên, cây kim tiền, hồng môn và cả những cây táo giả.

Hiện nay, trên các tuyến đường quốc lộ như 32, 21B xuất hiện nhiều tiểu thương bán những cây táo giả. Thoạt nhìn những cây táo giả này có hình dáng giống hệt táo thật. Bởi chúng có lá và có quả chi chít rất đẹp mắt. Những cây táo này cũng cao khoảng 50 – 70 cm và có khoảng 3-7 trái táo trên cây.

Cận Tết, xuất hiện cây táo giả hệt táo thật giá 200-300 ngàn/cây vẫn được nhiều người qua đường mua về chơi Tết vì lạ mắt - Ảnh 1.

Ảnh: Lê Ngọc Khánh An

Anh Nguyễn Quốc Hoàn, 40 tuổi – một tiểu thương bán loại cây táo giả cho biết: "Nhiều người khi đi bán loại cây giả này cứ nhập nhèm, mập mờ nói với người mua là táo thật. Điều này khiến nhiều người chưa từng biết cây táo thật như thế nào mua về mới biết mình bị lừa. Tôi đi bán cây táo này đã 1 tuần nay. Khách nào vào hỏi mua tôi cũng nói thật luôn đây là cây táo giả".

Người đàn ông 40 tuổi này cũng chia sẻ, cây xanh chính là cây hoa nhài Nhật, nhà vườn gắn mấy trái táo đẹp vào để có 1 cây cảnh chơi Tết: "Những nhà vườn bán cây cảnh người ta tạo ra để chơi mấy ngày Tết cho đẹp thôi. Thấy có giá bán hợp lý nên tôi cũng buôn loại cây này đem bán. Nhiều khách hàng nhận ra ngay đây là cây táo giả vì họ bảo lá táo thật không như thế này. Song vì có giá hợp lý và thấy cây táo giả cũng rất đẹp, lại mang ý nghĩa phong thủy tốt để chơi Tết nên họ vẫn sẵn sàng mua 1-2 cây về".

Dù là cây táo giả nhưng tiểu thương này cho biết vẫn đang bán với mức giá 200-300 nghìn đồng/cây tùy theo kích cỡ cây to hay nhỏ hoặc cây nhiều hay ít trái: "Với những cây nhỏ có 3 trái, mình bán giá 150 ngàn đồng. Với cây cao 50cm có 4-5 trái, mình bán giá 200 nghìn đồng. Những cây cao 70cm và có 6-7 trái, mình bán giá 250-300 nghìn đồng".

Cận Tết, xuất hiện cây táo giả hệt táo thật giá 200-300 ngàn/cây vẫn được nhiều người qua đường mua về chơi Tết vì lạ mắt - Ảnh 2.

Ảnh: Lê Ngọc Khánh An

Tiểu thương này cũng tiết lộ, mỗi ngày anh bán được 10-15 cây táo giả: "Vì lạ mắt và có hình thức bên ngoài khá đẹp nên xe bán cây táo giả này của tôi rất thu hút sự chú ý của người đi đường. Hầu như ai cũng tạt vào xem. Thấy giá hợp lý nên khách qua đường mua ủng hộ rất nhiều". Dự kiến càng đến cận Tết, loại cây táo giả này càng đắt khách hơn.

Hoàng Lan, sinh viên Học viện Ngân hàng, cuối tuần trước trên đường từ Hà Nội về quê, ngang qua quốc lộ 32 cô cũng thấy rất nhiều người bán cây táo cảnh ở ven đường. Vì sinh ra và lớn lên ở quê, nên Hoàng Lan biết ngay đó là táo giả. Hơn nữa, người bán cũng cho biết đó là cây táo giả được ghép từ 1 loại cây thật như cây hoa râm bụt, cây hoa lài nhật với quả táo gắn lên.

"Mình nhìn cũng thấy rất giống với cây táo. Quả của chúng thì hay được đổ keo dưới gần gốc rất chắc chắn. Người bán nói 200 nghìn đồng/cây nhỏ. Mình trả 150 nghìn đồng/cây và được người bán đồng ý bán. Vậy là mình mang cây táo giả về nhà để ở bàn uống nước phòng khách. Ai đến nhà cũng khen cây đẹp", Hoàng Lan kể.

Cận Tết, xuất hiện cây táo giả hệt táo thật giá 200-300 ngàn/cây vẫn được nhiều người qua đường mua về chơi Tết vì lạ mắt - Ảnh 3.

Ảnh: Lê Ngọc Khánh An

Hoàng Lan cũng rất vui vì đã mua được cây táo đẹp để chưng Tết, chắc chắn cũng sẽ rất bền với mức giá không hề đắt đỏ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm