• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhiều phụ nữ không thể dự hội nghị Liên hiệp quốc vì Chính sách visa của Mỹ

22/03/2019 - 16:29 (GMT+7)
Ít nhất 41 phụ nữ đã bị Mỹ từ chối cấp visa để tới tham dự hội nghị thường niên của Ủy ban về tình trạng phụ nữ, diễn ra từ ngày 11-22/3 tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York.
 
Theo một hiệp ước từ năm 1947, Mỹ không được ngăn chặn các cá nhân hoặc tổ chức phi chính phủ tham dự các cuộc họp tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York. Các nhà vận động cho quyền phụ nữ đã gửi kiến nghị đến Phái đoàn Mỹ tại Liên hợp quốc về sự việc, đồng thời hối thúc Mỹ có hành động để thủ tục cấp visa hiệu quả hơn.
 
visaapplication4crpped.jpg
Chính sách visa của Mỹ cản trở nhiều phụ nữ tham dự hội nghị Liên hợp quốc. (Nguồn: zartis.com)

 

Bản kiến nghị nêu rõ một số lãnh sự quán và đại sứ quán Mỹ đã yêu cầu các tài liệu như giấy chứng nhận kết hôn, giấy xác nhận tình trạng việc làm, chứng minh sở hữu tài sản, tài chính và thậm chí giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận có con, như một phần của các yêu cầu cần thiết để được cấp visa nhằm tham dự các cuộc họp của Liên hợp quốc. Các yêu cầu này chủ yếu được thực hiện đối với phụ nữ từ các quốc gia như Iran, Sudan, Zimbabwe và Syria.
 
Trong khi đó, mục tiêu hội nghị của Liên hợp quốc là bao gồm phụ nữ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong khi hội nghị của Liên hợp quốc ở New York đang diễn ra, nhiều người đã chỉ trích lệnh cấm du lịch của Tổng thống Donald Trump dẫn tới những vấn đề về visa.
 
Theo dữ liệu của các tổ chức nhân quyền, trong hội nghị năm 2018, hơn 50 trường hợp phụ nữ đã bị Mỹ từ chối cấp visa./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm