• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nhiều trải nghiệm thú vị đón du khách tại Ba Vì

P.V 18/04/2022 - 12:29 (GMT+7)

Hoạt động trải nghiệm và trình diễn hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì năm 2022 sẽ kết hợp với Lễ hội khinh khí cầu

Sau 2 năm im ắng vì dịch bệnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chính thức khai trương mùa du lịch năm 2022 với chủ đề Ba Vì - trải nghiệm xanh, an toàn.

Chia sẻ tại lễ khai trương Ba Vì - trải nghiệm xanh, an toàn, ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: Mảnh đất Ba Vì từ lâu đã được biết đến là vùng đất cổ của xứ Đoài, được thiên nhiên ban tặng một vùng sinh thái, sơn thủy hữu tình. Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam. Sự hiện hữu đó đã tạo nên nét đặc trưng riêng của địa hình, địa chất và khí hậu nơi đây.

Trên nền địa hình đa dạng, phong phú ấy đã hình thành quần thể núi, rừng, thác, suối, thung lũng và hồ nước. Thiên nhiên đã ưu ái trao cho huyện Ba Vì nhiều khu danh thắng, nghỉ dưỡng như: Vườn quốc gia Ba Vì, Ao Vua, Thiên Sơn - Suối Ngà và các khu du lịch khác… Tất cả tạo nên cảnh trí non nước hữu tình thơ mộng hiếm có của vùng núi Ba Vì đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách.

Nhà thờ đổ trên núi Ba Vì - một điểm tham quan hấp dẫn giới trẻ

Nhà thờ đổ trên núi Ba Vì - một điểm tham quan hấp dẫn giới trẻ

Trong dịp khai trương, bên cạnh việc thưởng lãm cảnh sắc của núi rừng Ba Vì, du khách được trải nghiệm một số sản phẩm mới du lịch tại Khu du lịch Ao vua như: Du lịch chăm sóc sức khỏe; tắm thảo dược; tư vấn, chẩn trị, chăm sóc sức khỏe Nam y, Đông y; hòa mình vào Lễ hội Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì; Lễ hội Cơm mới tại Khu du lịch Bản Cốc xã Minh Quang… Bên cạnh đó là các hoạt động du lịch văn hóa tâm linh tại Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích K9 Đá Chông; thăm Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn; nghỉ dưỡng tại Thiên Sơn- Suối Ngà, Tản Đà Resort, Melia Resort; thăm vườn hoa hồng tại Paragon Resort…

Ông Đỗ Mạnh Hưng cho biết: Trong năm 2022, tại huyện Ba Vì sẽ diễn ra sự kiện Festival nông sản, Lễ hội khinh khí cầu gắn với hoạt động trải nghiệm và trình diễn hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm