Nhìn bàn ăn MC Diệp Chi bày biện, dân mạng tấm tắc: "Như nhà hàng 5 sao"

Linh San
20/01/2021 - 14:30
Nhìn bàn ăn MC Diệp Chi bày biện, dân mạng tấm tắc: "Như nhà hàng 5 sao"
Mới đây nhân dịp bố ruột của nữ MC Diệp Chi ra Hà Nội, cô đã vào bếp làm một bữa ra trò thết đãi bố và bé Sumo. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Vào bếp phục vụ 2 ông cháu. Bữa tối đón ông về nhà. Mình nấu nướng, bày biện chẳng lẽ mình lại không ăn, cho nên... sự nghiệp giảm cân gian nan lắm Chi ơi".

MC Diệp Chi từ lâu đã được nhiều chị em trên mạng xã hội ngưỡng mộ vì không chỉ giỏi giang trong công việc nhà đài mà còn là một bà mẹ đảm đang. Cả Diệp Chi lẫn con gái Sumo đều nấu ăn giỏi và thích nấu nướng những món ngon cho nhau.


Bố ruột của Diệp Chi và cháu ngoại Sumo thích thú bên bàn tiệc ngập tràn những món ngon do nữ MC tự tay thực hiện, bày biện.

Trong đó có nhiều món Tây, món Nga như bánh mì sandwich, khay đồ nguội có thịt và salami Nga (xúc xích được làm từ thịt bò sấy khô, hun khói), bánh quy mặn, các loại salad, hoa quả, ô liu và hạt khô...

Bên cạnh đó là món bít tết thơm ngon. Diệp Chi chia sẻ với bạn bè rằng cô không dùng nồi chiên không dầu hay lò nướng mà áp 2 mặt bằng chảo gang, rất nhanh gọn.

Ai cũng phải tấm tắc trước sự đảm đang của Diệp Chi, bạn bè và fan để lại nhiều bình luận: "Như nhà hàng 5 sao á chị ơi", "Chị khéo tay quá à, e nhìn cứ tưởng nhà hàng", "Chị Chi trình bày nhìn ngon và hấp dẫn quá". "Chu đáo, chỉn chu mẹ Diệp là số 1 rồi"...

Nhiều người cũng thông cảm với "nỗi khổ" không thể kiềm chế trước đồ ăn mình làm ra của Diệp Chi: "Công nhận kiềm chế thức ăn ngon thế này vật vã lắm chị ạ, nhìn thôi đã thấy ngon rồi", "Nhịn thì nó đẹp nhưng ăn thì nó ngon chị ơi", "Khi ăn đọc thần chú, mỡ ơi hãy tránh xa chị, không mập, nhất định mai tập bù"...

Được hỏi Diệp Chi học cách nấu những món này ở đâu hay tự mày mò, cô cho biết bản thân tự mày mò, thích ăn món gì thì tìm trên Google.

Trước đó, Diệp Chi cũng thường xuyên trổ tài nội trợ và còn bày cho chị em những cách thực hiện món ăn nhanh gọn lẹ.

Bữa sáng đơn giản, tiện lợi của Diệp Chi với bánh mì nướng và trứng ốp la làm tại nhà là đủ dinh dưỡng, năng lượng để chào ngày mới.

Cô còn làm cappuccino tại nhà và mang đồ uống đi làm, vừa ngon, đảm bảo lại tiết kiệm.

Mẹ con Diệp Chi thường chăm sóc nhau bằng những món ăn theo sở thích của mình. Bé Sumo thích làm bánh.

Cô bé làm bánh su kem vani cho 2 mẹ con.

Và thành quả của con gái khiến nữ MC phải tấm tắc khen: "Mô siêu quá. Bánh su kem phiên bản biến tấu với kem vani và sốt chocolate ngon tuyệt".

Có khi công việc bận tối ngày, đến cuối tuần Diệp Chi mới có thời gian làm một nồi lẩu nóng hổi mời con gái.

"Nước lẩu giàu vitamin được ép từ 100% củ quả tươi, vị chua ngọt thanh thanh nhúng gì cũng hợp. Có thêm cua, thịt, rau xanh và nấm các loại", cô chia sẻ về món lẩu của mình.

Cô cho củ, quả vào máy ép để làm nước lẩu.

Diệp Chi làm thêm món bề bề rang muối mà bé Sumo thích.

Bữa ăn của 2 mẹ con đảm đang làm ai nhìn mà cũng phải thèm theo.

Muốn làm được món bít tết như của MC Diệp Chi, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

- 1 củ tỏi

- 45ml dầu hạt cải

- 500g thịt bò ngon

- Nước vắt của một quả chanh

- 15ml rượu vang đỏ

- Muối và hạt tiêu vừa đủ

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

- Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

- Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

- Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

- Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.

- Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phút trước khi cắt.

Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm