Nhờ mẹ chồng trông con, bà đưa ra yêu cầu khiến tôi không đáp ứng được

Mỹ Hạnh
22/09/2023 - 16:44
Nhờ mẹ chồng trông con, bà đưa ra yêu cầu khiến tôi không đáp ứng được
Bí đường quá, tôi mới ngỏ ý nhờ mẹ chồng trông cháu hộ mình để tôi đi làm lại. Nào ngờ, bà lại đưa ra số tiền lương vượt cả tiền lương hàng tháng của tôi.

Mẹ chồng tôi là giáo viên mầm non đã về hưu. Bà rất thương trẻ nhỏ nhưng lại có quan điểm khác người. Nếu như những người mẹ chồng khác sẵn sàng trông cháu giúp con cái để các con yên tâm đi làm thì bà lại thẳng thắn nói sau này sẽ không trông con cho đứa nào cả, kể cả cháu ngoại lẫn cháu nội. Hồi tôi mang thai, bà cũng nói sau này sẽ hỗ trợ tôi 3 triệu/tháng nhưng tôi đừng hi vọng bà sẽ chăm cháu giúp tôi. Bà đã lớn tuổi, cần nghỉ ngơi thư giãn với bạn bè chứ không phải chạy theo cháu nhỏ. Lúc đó, tôi còn cho rằng mẹ chồng mình nói chí lí và khẳng định sau này sẽ học hỏi theo bà.

Tôi chỉ không ngờ, đến cận ngày đi làm lại mà tôi vẫn không tìm được bảo mẫu ưng ý. Bí đường, tôi đành nhờ vả mẹ chồng chăm sóc cháu hộ mình thời gian đầu. Tôi cũng nói là chỉ nhờ bà chăm 8 tiếng tôi đi làm thôi, tan làm tôi về nhà liền và sẽ bế cháu để bà được nghỉ ngơi. Khi nào cháu đủ 1 tuổi, tôi sẽ cho cháu đi học nhà trẻ.

Mẹ chồng không từ chối mà lại đưa ra mức giá 10 triệu/tháng. Bà nói nếu muốn bà trông cháu thì trả tiền lương theo mức giá hiện hành, kết hợp với tiền nấu ăn, dọn nhà cửa. Tôi khựng người vì không ngờ mẹ lại đưa ra mức giá cao đến thế, sòng phẳng đến thế. Mức tiền mẹ chồng đưa ra thậm chí còn cao hơn tiền lương hàng tháng của tôi. Bà cũng nói luôn, tôi nên xin nghỉ làm để trông con vì thằng bé ốm yếu, nay đau mai bệnh. Nhà không túng tiền đến mức tôi phải đi làm, để con ở nhà thiếu hơi mẹ. Nếu tôi đồng ý ở nhà, hàng tháng bà sẽ hỗ trợ 5 triệu thay vì 3 triệu như trước. Khi nào con đủ 2 tuổi, khỏe mạnh thì tôi mới nên gửi bé đi học.

Chồng tôi cũng đồng ý với ý nghĩ này của mẹ. Anh nói tôi làm công nhân, lương tháng không ổn định, còn phải tăng ca vào dịp Tết, chi bằng xin nghỉ để chăm con. Đợi con cứng cáp thì xin đi làm lại vẫn không muộn.

Tôi thì lại muốn đi làm vì không muốn bó buộc mình với 4 bức tường và suốt ngày ngửa tay xin tiền chồng. Giờ tôi nên quyết tâm gửi bé hay nghỉ làm theo ý mẹ chồng đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm