pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nhớ mẹ, Hiếu Hiền nấu nồi lẩu chay
Hiếu Hiền chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội rằng anh rất thích nấu ăn. Nam diễn viên Bỗng dưng muốn khóc từng khoe nhiều món làm cho vợ con. Anh còn đăng tải không ít món ăn nấu theo cách của người mẹ quá cố truyền cho mình.
Mẹ ruột Hiếu Hiền là NSƯT Kim Ngọc. Bà là nghệ sĩ hài, diễn viên và nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, được mệnh danh là "Nữ quái". Quái kiệt làng cải lương một thời nấu ăn rất ngon nên đến bây giờ cậu con trai vẫn nhớ khôn nguôi hương vị các món ăn của mẹ.
Diễn viên Hiếu Hiền nhớ người mẹ "quái kiệt" của mình - nghệ sĩ Kim Ngọc, đặc biệt là hương vị những món ăn mà bà từng nấu cho con.
Gần đây, nam diễn viên chia sẻ nồi lẩu nấm và viết: "Khi chàng trai vào bếp và một nồi lẩu chay ngon nhức nhối, con cảm ơn mẹ đã truyền lại khẩu vị tuyệt vời từ mẹ. Con biết mình đang trưởng thành hơn trong cuộc sống! Nhớ mẹ".
Rất nhiều bạn bè đã khen ngợi nồi lẩu nấm của Hiếu Hiền khi nhìn thấy nhiều nấm rơm tươi ngon, hấp dẫn trong nồi. Nam diễn viên cho biết rất thích nấu ăn và sẵn sàng trổ tài thiết đãi bạn bè.
Tiếp đó, anh lại thực hiện một món ăn khác theo cách của mẹ: "Tô miến chay tự nấu theo công thức của mẹ, vị giác của mẹ sẽ theo con đến hết cuộc đời này nha mẹ ơi".
"Chàng Hều" cũng từng làm nhiều món cho vợ con. "Hoành thánh made in hai cha con Panda nha! Ngon nhức hai cái nách quá mấy cha mấy mẹ ơi", anh dí dỏm khoe thành quả.
Với món mì xào giòn cho con, anh tâm sự: "Do Panda và Miranda thèm nên thằng cha lặn lội thân cò lao mình vào bếp để làm cho bằng được, qua mấy công đoạn đã có dĩa mì xào giòn Ông Lùn đó nha! Hai anh em nó khen quá làm thằng cha muốn nổ banh hai cái nách haha! Mình may mắn được thừa hưởng cái khả năng nêm nếm gia vị rất tốt từ mẹ nên ít khi làm dở lắm! Nếu được cọng mì tươi đánh từ bột mì với trứng thì sẽ hấp dẫn hơn nhiều ha các con của ba, thôi kệ có đỡ hơn không".
"Bún thịt xào thương hiệu Ông Lùn, hông biết ngon hông nhưng đầu tiên là không có cọng rau sống nào là thấy giảm độ ngon đến 30% rồi, kệ thèm thì ăn thôi nha quý vị ơi!", anh tự nhận xét món ăn không rau của mình.
Một thành phẩm khác của "thương hiệu Ông Lùn", đó là bánh tầm khoai mì. Sau khi làm xong, anh bỏ vào bát, rắc muối mè lên, chan nước cốt dừa rồi thưởng thức.
Anh bày tỏ bánh tầm khoai mì mình làm dẻo dẻo, ngọt ngọt, thơm thơm, béo béo "nói chung là sướng cái mỏ dữ lắm" đến nỗi phải trốn đi để ăn một mình.
Nam diễn viên 45 tuổi còn từng làm món bắp xào trứng muối. Nhìn chảo bắp của "chàng Hều" mà nhiều người thèm được nhấp nháp, nhất là những khi ngồi xem bóng đá.
Tham khảo cách làm lẩu nấm chay thanh đạm, thơm ngon: Nguyên liệu: Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm chân gà, nấm đông cô tươi, nấm linh chi tươi, nấm mỡ, nấm rơm: 300g Mía lau nướng: 2 khúc Bắp Mỹ: 1 trái Hành boaro: 1cây Cà rốt: 1/2 củ Khoai môn: 1/2 củ Bông cải xanh: 100g Đậu hũ chiên: 1 miếng Ăn kèm: mì vàng, tàu hũ ki Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm chay Bột ngọt Nước tương Sơ chế: – Bắp Mỹ cắt khúc, cho vào nồi nấu với mía lau và 3 lít nước cho ra nước ngọt. – Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Tàu hũ ki chiên vàng. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ . Xếp tất cả ra dĩa. – Hành boaro cắt mỏng phi vàng. – Khoai môn cắt thành miếng vuông, chiên rám mặt. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ. – Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành boaro Thực hiện: Vớt bỏ mía, khoai môn, cà rốt vào, nêm 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm chay, nếm vị ngọt mặn vừa ăn. Cho bông cải xanh, hành boaro và 2 muỗng dầu phi hành boaro vào. Thưởng thức: – Bày tất cả ra bàn, khi ăn cho đậu hũ non, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Dùng chung với mì, chấm thêm nước tương tùy khẩu vị. Ăm kèm gỏi hoa chuối thịt gà chay. |