• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhổ nước bọt vào pizza, anh chàng giao hàng bị phạt 2 năm tù

Ninh Hạ 14/02/2020 - 10:21 (GMT+7)
Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên phạt 2 năm tù đối một người giao hàng ăn đã nhổ nước bọt vào chiếc pizza trước khi giao cho khách.

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, ngày 11/2, tòa án thành phố Eskisehir (Thổ Nhĩ Kỳ) đã kết án người giao hàng 2 năm tù vì hành vi nhổ nước bọt vào pizza trước khi đưa cho khách hàng.

Vụ việc xảy ra vào năm 2017 tại trung tâm thành phố Eskisehir. Hành vi của người giao hàng đã bị camera an ninh trong khu chung cư của khách hàng ghi lại được.

Đoạn phim cho thấy anh chàng giao hàng (được cảnh sát gọi tên là Burak S., 18 tuổi) nhổ nước bọt vào bánh pizza và ghi lại hành động đó trên điện thoại di động của mình trước khi giao bánh cho khách.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi ban quản lý tòa chung cư nhìn thấy vụ việc trong khi xem đoạn phim an ninh và cảnh báo cho khách hàng mua chiếc pizza trên. Vị khách đã tố cáo hành vi của người giao hàng lên cơ quan chức năng.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc. Trong quá trình điều tra, Burak S. phủ nhận việc nhổ nước bọt vào bánh pizza nhưng đã bị công ty sa thải. Kết quả điều tra xác định Burak S. đã nhổ nước bọt và quay lại hành vi của mình bằng điện thoại di động.

Hành vi trên của anh chàng giao hàng phải đối mặt với tội danh "gây nguy hiểm đến tính mạng của những người bằng cách cho thuốc độc hoặc làm hỏng thức ăn bằng các phương tiện khác". Khung hình phạt của tội danh này từ hai đến 15 năm tù.

Ngoài ra, Burak S. còn bị cáo buộc thêm tội việc "làm tổn hại hàng hóa và gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng" với mức án từ 4 tháng đến 3 năm tù.

Công tố viên đã đề nghị mức án lên tới 18 năm tù giam đối với anh chàng giao hàng Burak S. cho 2 tội danh trên.

Nhổ nước bọt vào pizza, anh chàng giao hàng bị phạt 2 năm tù - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vụ việc được tòa án đợi đến gần 2 năm kể từ khi xảy ra vụ việc để theo dõi sức khỏe của vị khách hàng đã ăn chiếc pizza trên.

Tại phiên xét xử ngày 11/2, người giao hàng phủ nhận hành vi nhổ nước bọt vào bánh và đề nghị "sự tha bổng từ tòa án".

Tuy nhiên, tòa án ở Eskisehir khẳng định Burak S. đã nhổ nước bọt vào chiếc pizza và quay phim lại hành vi trên trước khi giao hàng cho khách. Tòa án đã kết tuyên phạt người giao hàng tội "hủy hoại tài sản" và "đầu độc thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người", hàng thông tấn Anadolu đưa tin. Mức án dành cho Burak S. là 2 năm tù.

Nguồn: AFP, video: mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm