• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhói lòng gia cảnh 2 chị em ruột ăn nhầm nấm độc tử vong

Nguyễn Long 04/05/2020 - 20:29 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Hoàn cảnh của 2 trong số 3 cháu bé tử vong do ăn nấm độc tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) hết sức khó khăn. Bố nghiện ma túy, còn mẹ bỏ đi đã nhiều năm.

Tối 4/5, trao đổi với PNVN, ông Giàng A Tủa, Chủ tịch UBND xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ăn nhầm nấm độc khiến 3 cháu bé tử vong.

Ba nạn nhân gồm; Hạng Thị Phua (SN 2006) cùng em gái là Hạng Thị Tang (SN 2008) và Giàng Thị Sư (SN 2014, là em họ của Phua và Tang) trú tại bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa đều đã tử vong do ăn phải nấm độc.

Hạng Thị Tang là học sinh lớp 6, trường THCS Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã tử vong hôm 28/4. Hai người còn lại được cấp cứu tại các cơ sở y tế, nhưng đều tử vong ngay sau đó do ngộ độc nặng.

Trước đó, gia đình các nạn nhân cho biết, sáng 26/4 cả 3 cháu đều kêu đau đầu, đau bụng, buồn nôn, chán ăn. Đến sáng 27/4, các cháu có biểu hiện nặng hơn nên gia đình đã tìm hiểu, được biết chiều tối ngày 25/5, cả 3 cùng đi hái nấm rừng về nấu ăn.

Nghi ngờ các cháu ăn phải nấm độc, gia đình đã đưa cả 3 đến cơ sở y tế để khám và điều trị. Tuy nhiên do bị ngộ độc quá nặng các cháu đã không qua khỏi.

Ông Tủa cho biết, cháu Tang và Phua có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Bố của hai nạn nhân này nghiện ma túy, còn mẹ bỏ nhà đi làm ăn xa nhiều năm chưa về. Cả hai đùm bọc lẫn nhau và sống nương tựa vào họ hàng, dân bản.

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền huyện đã có mặt hỗ trợ gia đình mai táng.

Đây là vụ ngộ độc nấm thứ 2 xảy ra trên địa bàn huyện Nậm Pồ từ đầu tháng 4/2020. Trước đó, ngày 4/4, hai cháu Lý A B. (sinh năm 2005) và Lý A C. (sinh năm 2008), trú cùng bản Nậm Pan, xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ đã ăn nhầm nấm độc khi đi chăn trâu trên nương. Vụ ngộ độc nấm khiến cháu Lý A C. tử vong ngay trên nương và cháu Lý A B. tử vong sau khi đưa đi cấp cứu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm