Những bạn gái trẻ đặt mục tiêu phát triển bản thân trong năm 2024

Nhật Minh (ghi)
02/03/2024 - 11:43
Không chỉ là sự cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, bạn bè và gia đình, mà còn là thời gian của thế giới bên trong.

Lương Thu Thuỷ (23 tuổi, nhân viên bán hàng tại Hà Nội): Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

"Mục tiêu của em trong năm 2024 là phát triển cả sự nghiệp và đời sống cá nhân. Về sự nghiệp, em sẽ tiếp tục phát triển kỹ năng chuyên môn. Để làm được điều này, em sẽ tham gia các khóa học, hội thảo và đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Ngoài ra, em cũng đặt mục tiêu xây dựng và mở rộng mạng lưới mối quan hệ, bởi em tin rằng việc này sẽ giúp em học hỏi và phát triển một cách toàn diện hơn. Em sẽ tích cực tham gia các sự kiện giúp mở rộng mạng lưới mối quan hệ xã hội của mình, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác và các đồng nghiệp trong ngành.

Những bạn gái trẻ đặt mục tiêu phát triển bản thân trong năm 2024- Ảnh 1.

Lương Thu Thuỷ (23 tuổi, nhân viên bán hàng tại Hà Nội)

Về đời sống cá nhân, mục tiêu của em là duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Em sẽ quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn, đặt ra các giới hạn và ưu tiên, cũng như dành thời gian cho các hoạt động giải trí và thể chất. Trong năm nay, em đặc biệt tập trung vào việc nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Em sẽ tham gia các khóa học và đào tạo liên quan để hiểu sâu hơn về cách phát triển và quản lý đội nhóm. Đồng thời, em cũng sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Bởi đây là những yếu tố quan trọng giúp em có thể tương tác và làm việc hiệu quả với đồng nghiệp và đối tác từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Một điều quan trọng nữa mà em chú trọng trong quá trình phát triển bản thân là liên tục học hỏi từ những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng hơn, cũng như đánh giá và thúc đẩy sự phát triển cá nhân thông qua việc đặt ra các mục tiêu cụ thể và theo dõi tiến độ của chúng. Điều này giúp em có thể điều chỉnh và điều hướng công việc của mình một cách đúng đắn hơn. Em tin rằng, việc phát triển những kỹ năng này không chỉ giúp em phát triển kỹ năng lãnh đạo mà còn mang lại sự tự tin trong cuộc sống".

Lê Đàm Nhị Linh, sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội: Trau dồi kỹ năng làm chủ thời gian

"Trong năm nay, mục tiêu lớn nhất của em là học thạc sĩ ở nước ngoài sau khi hoàn thành sớm chương trình học ở trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh đó, em cũng tìm những cơ hội thực tập tốt để trau dồi kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức cho hành trang chuẩn bị ra trường. Năm nay, em muốn tập trung trở thành một người trưởng thành hơn, biết sắp xếp thời gian khoa học, tận dụng các kinh nghiệm đã tích luỹ để sẵn sàng trải nghiệm cuộc sống thực.

Những bạn gái trẻ đặt mục tiêu phát triển bản thân trong năm 2024- Ảnh 2.

Lê Đàm Nhị Linh, sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Em nghĩ bản thân là một người còn nhiều thiếu sót nên rất cần trau dồi nhiều kỹ năng. Nhưng là một người mới, người chưa có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, chuẩn bị bước vào đời, kỹ năng em muốn được trau dồi nhất chính là kỹ năng làm chủ thời gian. Không chỉ là sự cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, bạn bè và gia đình, mà còn là thời gian của thế giới bên trong. Thời gian giữa động và tĩnh, giữa làm nhanh hơn và sống chậm lại, để em có thể hiểu hơn về mình, về cuộc sống và phát triển bản thân được thấu đáo cũng như sâu sắc nhất".

Hoàng Thanh Hương, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Phát triển các kỹ năng "mềm"

"Trải qua kỳ học đầu tiên trên giảng đường đại học, em đã hiểu hơn về cách giảng dạy và hiện tại, em đang lên kế hoạch học tập cho kỳ học tới, thực hiện một số phương thức ghi bài khoa học để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Ngoài ra, em sẽ tích cực tham gia các hoạt động câu lạc bộ của trường để có được nhiều trải nghiệm hơn, học tập được nhiều kỹ năng như giao tiếp, quản lý, tổ chức và quan trọng là có được thêm cho mình những mối quan hệ chất lượng, kết nối với những người anh, người chị, các bạn năng nổ và tài giỏi.

Những bạn gái trẻ đặt mục tiêu phát triển bản thân trong năm 2024- Ảnh 3.

Hoàng Thanh Hương, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trong năm nay, em sẽ tập trung vào việc trau dồi khả năng ngoại ngữ, đây là yếu tố đã giúp em đỗ vào ngôi trường Đại học tốt và là kỹ năng cần cho việc làm thêm của em hiện tại".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm