Những “bí kíp” hẹn hò của các cụ ông, cụ bà dày dạn kinh nghiệm

Sông Thương
14/02/2023 - 23:03
Có rất nhiều bài học mà chúng ta có thể rút ra từ các thế hệ đi trước, và trong đó có cả kinh nghiệm để tìm thấy tình yêu đích thực. Những người hưu trí ở London (Anh) đã “tiết lộ" một số điều nên làm và không nên làm trong buổi hẹn hò đầu tiên để tìm thấy người bạn đời hoàn hảo.

Lottie, một công ty đóng vai trò trung gian giúp các gia đình có người lớn tuổi tìm kiếm viện dưỡng lão thích hợp, đã tiến hành thu thập ý kiến của các “bậc tiền bối" tại một số viện dưỡng lão ở London để đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho buổi hẹn hò đầu tiên của các bạn trẻ.

Với độ tuổi trung bình trên 90 và kinh nghiệm trong hàng chục năm hôn nhân, những cụ ông, cụ bà này chắc chắn sẽ là người biết rõ nhất về cách để tìm kiếm tình yêu và bí mật của một mối quan hệ lâu dài.

Bà Shirley, 90 tuổi, hiện đang sống tại viện dưỡng lão Kew House thuộc quận Wimbledon hài hước chia sẻ: “Đừng tin vào lời nói, hãy kiểm tra số dư trong tài khoản của cha anh ta".

Những “bí kíp” cho buổi hẹn hò ngày Valentine của các cụ ông, cụ bà: Đừng ngồi ở hàng ghế sau của rạp chiếu phim - Ảnh 1.

Bà Shirley với tấm bảng viết lời khuyên hài hước của mình

Ngược lại, bà Eileen, 95 tuổi, đưa ra những lời khuyên có phần nghiêm túc hơn: “Hãy để người đàn ông trả tiền, nếu họ không thể chi trả cho bữa ăn đầu tiên thì chúng ta cũng chẳng cần phải tiến xa hơn đâu".

Ông John, 95 tuổi, cũng cho biết thêm về cách nói chuyện trong lần đầu hẹn hò: “Hãy lắng nghe và tìm hiểu sở thích của họ nữa, đừng chỉ toàn nói về bản thân mình vì họ không thích điều đó chút nào".

Những “bí kíp” cho buổi hẹn hò ngày Valentine của các cụ ông, cụ bà: Đừng ngồi ở hàng ghế sau của rạp chiếu phim - Ảnh 2.

Lắng nghe và chia sẻ là bí quyết mà ông John muốn gửi đến thế hệ trẻ

Tại Viện dưỡng lão Rosewood House, bà Dolly, 95 tuổi, nhắn nhủ: “Hãy tìm một người có trách nhiệm với gia đình". Dolly đã kết hôn với người chồng Ronald của mình vào 72 năm trước. Hai người gặp nhau tại một vũ trường địa phương, nơi ông mời bà khiêu vũ lần đầu tiên.

Sau 2 năm hẹn hò, cũng tại vũ trường đó, ông Ronald đã ngỏ lời muốn lấy bà làm vợ. Đối với bà Dolly, để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài như vậy, yếu tố quan trọng nhất là “hãy luôn tha thứ và học cách quên đi".

Là một người hoạt bát, bà Pam, 83 tuổi, nói rằng những người trẻ tuổi khi hẹn hò lần đầu nên “trò chuyện như bình thường, sau đó hãy cùng nhau khiêu vũ". Elizabeth, 91 tuổi, lại có phần nghiêm khắc hơn: “Đừng ngồi ở hàng ghế sau của rạp chiếu phim".

Những “bí kíp” cho buổi hẹn hò ngày Valentine của các cụ ông, cụ bà: Đừng ngồi ở hàng ghế sau của rạp chiếu phim - Ảnh 3.

Đối với ông Don, bí quyết cho một buổi hẹn hò thành công mỹ mãn là “hãy đặt điện thoại xuống và trò chuyện cùng nhau".

Beryl, bà cụ 93 tuổi sống tại Viện dưỡng lão Anisha Grange, đã gặp chồng mình lần đầu tiên tại một vũ trường ở Liverpool. Theo bà, đó “không phải là tình yêu sét đánh mà là sự bồi dưỡng theo thời gian”. Chồng của bà có khiếu hài hước tuyệt vời, và Beryl nghĩ rằng đó là điều quan trọng nhất khi chọn người bạn đời tương lai của mình.

Những “bí kíp” cho buổi hẹn hò ngày Valentine của các cụ ông, cụ bà: Đừng ngồi ở hàng ghế sau của rạp chiếu phim - Ảnh 4.

Bà Ann, 91 tuổi, với lời khuyên: “Đừng vồ vập quá mức! Hãy cùng nhau đi ăn ở một nơi yên tĩnh để có thể trò chuyện và tìm hiểu về nhau trước".

Chris Donnelly, đồng sáng lập công ty Lottie, cho biết: “Từ những bí quyết hẹn hò cho đến những phương pháp duy trì một mối quan hệ lâu dài, chúng ta có thể học hỏi rất nhiều điều từ các thế hệ đi trước".

“Tình yêu là thứ mà hầu hết chúng ta luôn luôn tìm kiếm trong cuộc đời, và thật tuyệt khi được nghe những lời khuyên hài hước, ấm áp và truyền cảm của những cụ ông, cụ bà dành cho thế hệ trẻ", Donnelly nói thêm.

Dù là tình bạn, tình yêu hay đơn giản chỉ là sự quan tâm giữa người với người, hãy cố gắng nắm bắt lấy một cơ hội đặc biệt để chúng ta có thể lan tỏa tình người, đem đến hạnh phúc cho cả bản thân và người khác.

Nguồn: The Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm