• Mới cập nhật:

Sức khỏe & đời sống

Những bộ phận xấu xí trên cơ thể có thể giúp phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu

Nắng Mai 11/03/2020 - 10:41 (GMT+7)
Thực tế, có nhiều dấu hiệu như dấu hiệu xuống sắc của phụ nữ. Tuy nhiên, một số biểu hiện xấu xí trên cơ thể phụ nữ đôi khi lại cho biết phụ nữ đang khỏe mạnh.

Con người đặc biệt là phái đẹp luôn hi vọng rằng mình xinh đẹp, trẻ trung. Nhưng các nét đẹp trên cơ thể có thể thay đổi qua thời gian. Mọi nét đẹp trên cơ thể nữ giới cũng vậy, có thể trở thành những khuyết điểm khiến phụ nữ tự ti hơn xưa.

Theo tờ Daily Mail của Anh, phụ nữ có những khuyết điểm này cũng đừng tự ti vì cơ thể của mình mà hãy xem đó như một dấu hiệu tốt vì điều này chứng minh rằng cơ thể bạn đang khỏe mạnh.

1. Phụ nữ sở hữu da dầu

Có rất nhiều phụ nữ sở hữu làn da dầu, da nhiều dầu mùa hè thật sự kinh khủng. Các bác sĩ da liễu Hàn Quốc đã chỉ ra rằng da của phụ nữ ở châu Á thường thuộc da dầu, ít khô, nẻ và ít nếp nhăn. Da dầu của phụ nữ châu Á khiến mụn trứng cá dễ mọc hơn nhưng lại có khả năng tái tạo các tế bào mô tốt hơn đối với phụ nữ châu Âu và châu Mỹ. Do đó, phụ nữ có làn da dầu không nên tự ti, đây là một loại da có thể khiến bạn trẻ lâu hơn, ít nếp nhăn hơn.

2. Người phụ nữ có vòng eo mập

Tưởng xấu nhưng những bộ phận này trên cơ thể phụ nữ lại giúp họ khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 2.

Phụ nữ có vòng eo mập bảo vệ xương tốt hơn - Ảnh minh họa

Đối với phụ nữ, tăng cân là điều vô cùng đáng sợ. Phụ nữ luôn hi vọng mình có thể sở hữu vóc dáng cân đối, đẹp để tự tin diện những bộ đồ đẹp. Nhưng Viện nghiên cứu y tế Calvin đã phát hiện ra rằng vòng eo của phụ nữ có nhiều mỡ hơn người gầy là một điều đáng mừng vì vùng eo có chứa nhiều mỡ sẽ giúp giảm nguy cơ gãy xương đáng kể.

Trong phạm vi cân nặng bình thường, người phụ nữ vẫn có vòng eo đầy đặn chứng tỏ lượng estrogen trong cơ thể của phụ nữ lớn, điều này có tác dụng bảo vệ sức khỏe của xương một cách hữu hiệu.

3. Phụ nữ sở hữu đôi chân ngắn

Phái đẹp luôn mơ mộng mình có một đôi chân dài miên man như siêu mẫu, hình thể cân đối. Những người phụ nữ có chiều cao thấp thường cảm thấy tự ti với chiều cao của mình.

Tưởng xấu nhưng những bộ phận này trên cơ thể phụ nữ lại giúp họ khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 3.

Người phụ nữ sở hữu đôi chân ngắn - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trung tâm Nghiên cứu Tuổi thọ quốc tế tại New York, Hoa Kỳ cho kết quả rằng những người phụ nữ có đôi chân ngắn thường có đường kính xương cũng như mật độ xương lớn hơn. Điều này cho thấy xương của phụ nữ chân ngắn thường chắc khỏe hơn và hạn chế tốt các bệnh loãng xương khớp khi về già.

4. Sở hữu nhiều nốt ruồi

Trên gương mặt hay cơ thể có nhiều nốt ruồi thường khiến phụ nữ tự ti, không tự tin vào gương mặt của mình. Nhưng bác sĩ da liễu tại trường Cao đẳng King's College, Anh quốc đã cho biết người có nhiều nốt ruồi thường ít mắc các bệnh về loãng xương, tim mạch,... cũng như các bệnh khác hơn so với những người đồng trang lứa.

Không chỉ vậy, telomere ở phần cuối các nhiễm sắc thể sẽ dự báo được tuổi thọ của một người. Theo nghiên cứu cho biết những người có trên 100 nốt ruồi và người có ít hơn 25 nốt ruồi thì đối với những người có nhiều nốt ruồi sẽ có lượng telomere càng dài do đó những người có nhiều nốt ruồi sẽ sống thọ hơn người có ít nốt ruồi.

Tưởng xấu nhưng những bộ phận này trên cơ thể phụ nữ lại giúp họ khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 4.

Trên gương mặt có nhiều nốt ruồi khiến phụ nữ không tự tin nhưng đây lại là dấu hiệu tốt chứng minh phụ nữ khỏe mạnh - Ảnh minh họa

5. Mũi to

Phụ nữ không ai thích mình có chiếc mũi to vì sẽ khiến gương mặt trông thô hơn. Tuy nhiên, mũi to lại có lợi cho sức khỏe vì chiếc mũi to có thể chống lại sự xâm nhập của các hạt bụi cũng như vi trùng xâm nhập vào khoang mũi đi vào cơ thể.

Theo nghiên cứu của Đại học Iowa cho thấy mũi to có thể chống nhiều bệnh tật vì lượng ô nhiễm khi mũi hít vào bằng mũi to sẽ ít hơn 6,5% so với những người có chiếc mũi nhỏ.

6. Phụ nữ có mông to

Những người phụ nữ có mông to, mông đẹp khiến phụ nữ tự tin hơn nhưng nhiều phụ nữ lại ngại khi sở hữu mông to. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm tốt, phụ nữ sở hữu mông to không nên ái ngại vì các nghiên cứu từ trường Đại học Y Harvard đã phát hiện ra những người phụ nữ có mông to có thể chống lại nhiều bệnh và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tưởng xấu nhưng những bộ phận này trên cơ thể phụ nữ lại giúp họ khỏe mạnh, sống lâu - Ảnh 5.

Phụ nữ sở hữu mông to giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - Ảnh minh họa

Phần mỡ dưới mông giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Không những thế, mông càng to còn có tác dụng giúp ngăn chặn chất béo tấn công vào các cơ quan nội tạng và giúp bảo vệ tim, phổi của người phụ nữ.

7. Tai to có thính giác tốt hơn

Những người sở hữu tai to có thể giúp phụ nữ phòng tránh bị điếc tai khi về già vì lỗ tai lớn có thể khiến bạn thu thập vùng sóng âm lớn hơn, việc nghe cũng thuận lợi hơn.

8. Phụ nữ có vòng ngực nhỏ

Phái đẹp luôn hi vọng mình có một vòng ngực nảy nở, đầy đặn. Tuy nhiên, phụ nữ có ngực nhỏ cũng đừng vội buồn. Thực tế, phụ nữ có ngực nhỏ có thể giúp cột sống tốt hơn. Nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy những người phụ nữ có ngực căng đầy thường có nhiều khả năng bị cong cột sống và dễ đau lưng hơn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm