Những "bông hoa biển" đồng hành dựng xây hạnh phúc

Trần Lê - Ảnh: Đàm Thanh
20/03/2022 - 13:19
Những

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương (bìa trái) trao giải nhất cho tác giả đạt giải thưởng của Liên hoan "Phụ nữ Hải Phòng- hành trình nâng cao quyền năng kinh tế". Ảnh: Đàm Thanh

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Những người đồng hành dựng xây hạnh phúc" ghi dấu một hành trình yêu thương, khát vọng của những người phụ nữ Hải Phòng - những bông hoa biển mặn mòi hương sắc.

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN Hải Phòng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Những người đồng hành dựng xây hạnh phúc", phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu", trao giải thưởng Liên hoan "Phụ nữ Hải Phòng - Hành trình nâng cao quyền năng kinh tế".

Chương trình được tổ chức đúng vào ngày Quốc tế hạnh phúc, 20/3/2022, chủ tịch Hội LHPN Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên chia sẻ: "Ở một đất nước Á Đông như Việt Nam, hành trình vì bình đẳng giới đã, đang và sẽ là mục tiêu, đích đến quan trọng để hướng đến hạnh phúc.

Trong hành trình ấy, các cấp Hội phụ nữ luôn nỗ lực là tổ chức tiên phong vì sự tiến bộ, phát triển của giới mình bằng những mục tiêu, việc làm cụ thể hỗ trợ phụ nữ: nâng cao kiến thức, kỹ năng về mọi mặt để thích ứng với cuộc sống thời đại 4.0; vun đắp các giá trị gia đình 'an toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng'; tự chủ, nâng cao quyền năng kinh tế; quan tâm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em yếu thế có cơ hội được vươn lên, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình như bao người khác. Và trên bước đường còn nhiều gian khó ấy luôn có bóng dáng của đội ngũ cán bộ Hội các cấp: lặng thầm, cần mẫn, miệt mài cùng hội viên, phụ nữ và cộng đồng của mình chắt chiu từng sợi nắng nhỏ dệt thêu nên hạnh phúc".

Với cam kết, ngày quốc tế hạnh phúc không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu trưng đơn thuần mà phải bằng hành động cụ thể để mang lại các giá trị thiết thực. Trong ngày đặc biệt này, Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" với mong ước tiếp thêm sức mạnh vật chất, tinh thần cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, mong các con có thêm nghị lực, sức mạnh để vững bước hơn trên con đường tương lai.

Những bông hoa biển đồng hành dựng xây hạnh phúc - Ảnh 2.

Dịp này, với sự kết nối của Hội LHPN thành phố, Hội Nữ doanh nhân thành phố, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước yêu thương, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Trên chặng đường của "Những người đồng hành dựng xây hạnh phúc", thời gian qua, tổ chức Hội đã chắp cánh cho nhiều chị em phụ nữ đã vươn lên tự chủ trong kinh tế, làm giàu cho bản thân và gia đình. Cùng với sự nỗ lực, vươn lên của chính bản thân mỗi chị em, đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi bởi tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, năng động, sáng tạo.

Liên hoan "Phụ nữ Hải Phòng - Hành trình nâng cao quyền năng kinh tế" là dịp tôn vinh, lan tỏa, nhân rộng những tấm gương sáng, cách làm hay, mô hình sáng tạo trong phát triển kinh tế của phụ nữ Hải Phòng.

Những "bông hoa biển" đồng hành dựng xây hạnh phúc - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Thành phố Hải Phòng, Hội LHPN TP Hải Phòng và các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng của Liên hoan "Phụ nữ Hải Phòng - hành trình nâng cao quyền năng kinh tế".

Tại chương trình giao lưu nghệ thuật, Hội LHPN Hải Phòng đã tôn vinh các tập thể, cá nhân, các điển hình phụ nữ xuất sắc lọt vào vòng chung kết và đạt giải thưởng của Liên hoan "Phụ nữ Hải Phòng - hành trình nâng cao quyền năng kinh tế", với hy vọng, từ điểm tựa hiện tại của mình, với quyết tâm và cảm hứng được truyền lửa từ Liên hoan này, chị em sẽ tiếp tục vươn xa hơn trong hành trình nâng cao quyền năng kinh tế.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Những người đồng hành dựng xây hạnh phúc" là chương trình tôn vinh vẻ đẹp, sự cống hiến của các tầng lớp phụ nữ Hải Phòng cho cộng đồng, cho phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội; khẳng định vai trò của "những người đồng hành thầm lặng" trong hành trình vươn lên của phụ nữ Hải Phòng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm