• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Những bữa trưa bày ra đĩa đẹp như ăn hàng của 9x

Ngọc Lan 29/06/2021 - 12:00 (GMT+7)
Bữa cơm đĩa nào của Diệu Mi cũng được bày biện thơm ngon, đẹp mắt, đặc biệt nhìn hấp dẫn chẳng khác gì ở ngoài nhà hàng.

Cũng giống nhiều chị em khác, Diệu Mi (31 tuổi) thường xuyên vào bếp mỗi ngày. Cô tâm sự, nấu ăn không chỉ là sở thích riêng mà còn là nơi để bản thân nuôi dưỡng cảm xúc và thư giãn bằng cái đẹp từ chính những món ăn do mình làm ra. Đó chính là lí do tại sao ở facebook của Mi thường xuyên có các món ăn, mâm cơm đẹp mắt. "Mình up chúng không chỉ để lưu lại làm kỷ niệm mà còn muốn lan tỏa niềm đam mê bếp núc và cái đẹp từ món ăn đến bạn bè của mình", 9X nói.

Diệu Mi

Để có thể nấu ăn khéo léo như hiện tại, Diệu Mi đã rất may mắn khi có mẹ hướng dẫn, chỉ bảo nhiều điều. Với cô, mẹ như một người bạn, có khi lại như đồng nghiệp và cũng có lúc như một vị giám khảo khó tính, nhưng nhờ thế mà cô có thể nấu ăn ngon hơn, tinh tế hơn.

Hiện tại, đang bận bận bịu con nhỏ nên cô luôn tranh thủ chế biến và bày biện rất nhanh, chỉ 45-60 phút là xong một bữa cơm. Tuy nhiên, lúc ăn, thay vì bày ra mâm, cô là để cơm và các món ăn ra đĩa. Mi cho biết, các đĩa cơm này cô làm cho cả nhà ăn trưa, mỗi người một đĩa, vừa tiện lại đẹp mắt, đặc biệt khâu dọn dẹp cũng nhanh gọn hơn. Còn những bữa cơm tối 9X vẫn bày biện theo truyền thống.

Đối với Diệu Mi, khi nấu ăn, điều cô quan tâm nhất chính là cảm xúc rồi mới đến chất lượng nguyên liệu. "Mình luôn cố gắng gửi gắm tình yêu, sự vui vẻ lạc quan của mình vào từng món ăn, tránh các cảm xúc tiêu cực vì chúng mang năng lượng xấu sẽ ảnh hưởng tới hương vị của món ăn cũng như cảm nhận của người thưởng thức. Tiếp đến là chất lượng nguyên liệu mình luôn cố gắng chọn đồ sạch/đồ tươi để nấu, ít thôi nhưng phải thật chất lượng và cuối cùng đó là dinh dưỡng phải cân bằng giữa các nhóm chất đạm, protein, vitamin và khoáng chất...", cô tâm sự.

Rất may, Mi và chồng rất hợp nhau về khoản ăn uống nên đa số ông xã sẽ ủng hộ nhiệt tình các món cô nấu ra. Vì thế mà 9X lại càng có cơ hội thoải mái biến tấu đồ ăn thức uống theo ý mình, nhưng ưu tiên của cô vẫn luôn là chế biến rau củ quả theo mùa sẽ là tốt nhất.

Đến mùa hè, thời tiết khắc nghiệt, Mi ưu tiên làm nhiều món rau xanh, rau tươi, các món cuốn, salad... hạn chế tối đa dầu mỡ.

Tự nhận mình là người yêu cái đẹp nên muốn cơm ngon, món đẹp 9X rất chịu khó thay đổi thực đơn để tăng tính sáng tạo và thẩm mỹ, giúp tinh thần bản thân vui vẻ, bữa ăn gia đình cô vì thế cũng rộn ràng hơn. Thường trong một tuần cô sẽ xen kẽ giữa các bữa cơm sẽ là các món nước như bún, phở, bánh canh... hoặc cuối tuần có thể là gỏi, lẩu...

Có lẽ, nhờ tài đảm đang, khéo léo, nấu ăn ngon nên Diệu Mi luôn được người thân khen ngợi, đặc biệt là chồng cô. Anh là người khen vợ nhiều nhất, bất kể món gì cô nấu, anh đều trân trọng. Đây chính là động lực để cô vợ đảm vào bếp nhiều hơn.

"Với mình bữa cơm gia đình không chỉ đơn giản là nơi để mình nuôi dưỡng tình yêu, cảm xúc, thư giãn mà nó còn giúp mình gắn kết mọi thành viên với nhau trọn vẹn hơn; giúp mình lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho tất thảy mọi người khi ngắm nhìn cũng như thưởng thức. Đó thật sự là điều mình vô cùng tâm đắc", Diệu Mi chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm