• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Những cách phòng dịch Covid-19 độc đáo kiểu Mỹ

N.A 18/03/2020 - 08:17 PM

Một boongke tru ẩn phòng tránh dịch Covid-19 ở bang Tây Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP

Tính đến ngày 18/3/2020, tại Mỹ, đã có khoảng 6.000 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 100 người tử vong (nhiều nhất là tại bang Washington với 50 người chết). Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan, một số người Mỹ tự phòng chống dịch bệnh theo cách riêng của mình.

Vào rừng rậm sống kiểu Tarzan

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khuyến cáo, mọi người hạn chế di chuyển, theo phương châm "ai ở đâu cứ ở yên đó". Trong trường hợp nếu buộc phải di chuyển vì công việc, mọi người nên thực hiện việc giữ khoảng cách 2 mét với người xung quanh, tránh bắt tay hoặc ôm như một lời chào xã hội, không tụ tập nơi đông người… Tuy nhiên, với rất nhiều người Mỹ, họ muốn thực hiện quy trì phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo cách riêng của mình: trốn vào rừng.

Phòng dịch Covid-19 kiểu Mỹ - Ảnh 1.

Siêu mẫu Kinsey Wolanski muốn vào rừng để tránh Covid-19

Mới đây, siêu mẫu Kinsey Wolanski, 23 tuổi, sống tại Los Angeles (California) đã bày tỏ sự lo ngại trên Instagram cá nhân của mình bởi dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp đồng thời kêu gọi mọi người vào rừng trú ẩn. Kinsey Wolanski cho đăng tấm ảnh cô mặc chiếc bikini giữa rừng cùng chú thích: "Di chuyển đến rừng rậm, cách xa mọi người. Cần một Tarzan đi cùng". 

Bài đăng này của Wolanski nhận được hơn 270.000 lượt thích cùng hàng nghìn bình luận. Nhiều người ngợi khen thân hình ngày càng hoản hảo của cô trong khi số khác sẵn sàng hóa thân thành Tarzan của cô nàng, cùng nhau vào rừng cách ly. 

Tài khoản Instagram của Kinsey Wolanski có 3,6 triệu người theo dõi và rất nhiều người Mỹ đã ủng hộ dự định sống trong rừng của cô.

Chuẩn bị lương thực cho 25 năm

Phòng dịch Covid-19 kiểu Mỹ - Ảnh 2.

Steve Rene giới thiệu đồ tích trữ được chứa ở trong bongke

Trong khi Kinsey Wolanski mới chỉ có ý tưởng chứ Steve Rene và các cộng sự của ông thì đã xây dựng hẳn một khu cách ly trong rừng để tránh Covid-19. 

Khu cách ly nằm ở miền Tây Virginia, cạnh ngôi làng của người Appalachia, xung quanh là đồi núi hoang vu, biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Phòng dịch Covid-19 kiểu Mỹ - Ảnh 3.

Tại khu cách ly, Steve Rene còn cho lắp những tấm pin mặt trời để lấy năng lượng cho các thiết bị vô tuyến

Nhóm của Steve Rene đã chuẩn bị sẵn kế hoạch cho cuộc sống bị cách ly hoàn toàn. Họ chuẩn bị gạo, bột mỳ, lương khô với số lượng đủ dùng trong 25 năm. Tất cả được đặt trong một bong ke bê tông cốt thép và sâu trong lòng đất. Steve Rene tiết lộ: "Không chỉ có lương thực, chúng tôi còn chuẩn bị một số lượng lớn khẩu trang và giấy vệ sinh".

Anh Fortitude Ranch, một thành viên khác của nhóm, thì tuyên bố: "Chúng tôi đã sẵn sàng cho những trường hợp tồi tệ nhất". Vũ khí được trang bị đến tận răng, cổng ra vào có mật khẩu riêng, ngăn người lạ xâm nhập bất hợp pháp. 

Tại khu cách ly, Steve Rene còn cho đào giếng để lấy nước, lắp những tấm pin mặt trời để lấy năng lượng cho các thiết bị vô tuyến, làm nhà kính để trồng rau…

Phòng dịch Covid-19 kiểu Mỹ - Ảnh 4.

Vũ khí được trang bị đến tận răng

Đạo diễn cho kế hoạch trốn trong rừng rậm của cả nhóm là anh Drew Miller, vốn là một cựu chuyên gia tình báo quân sự và từng tốt nghiệp Đại học Harvard. 

Drew Miller không ngần ngại giới thiệu kế hoạch trốn Covid-19 của cả nhóm trên trang web và sẵn sàng du nạp thêm thành viên nếu như họ nhận được một khoản tiền không hề nhỏ.

Phòng dịch Covid-19 kiểu Mỹ - Ảnh 5.

Cổng ra vào của bong ke

Tình hình Covid-19 tại Mỹ đang trở nên tồi tệ và hằng ngày, Steve Rene nhận được rất nhiều lời đề nghị qua email của "khách hàng". Bên cạnh Steve Rene là chiếc máy tính xách tay đang mở: Một bản đồ trực tuyến hiển thị sự lây lan của Covid-19 trong thời gian qua. Không có chấm đỏ nào xuất hiện trong khu vực lân cận trang trại của nhóm trốn chạy Covid-19, dù rằng cuộc sống ở khu vực miền Tây Virginia đã bắt đầu bị xáo trộn bởi dịch bệnh khủng khiếp này.

Phòng dịch Covid-19 kiểu Mỹ - Ảnh 6.

Máy tính xách tay chứa bản đồ trực tuyến hiển thị sự lây lan của Covid-19

Có lẽ Steve Rene và các cộng sự muốn học theo những tiền bối của họ trong việc tránh dịch bệnh trong quá khứ. Năm 1918, dịch cúm Tây Ban Nha đã cướp đi sinh mạng của gần 700.000 người Mỹ. Ở thời điểm đó, Gunnison, một thị trấn nhỏ nằm cạnh một khu rừng xa xôi thuộc vùng miền núi bang Colorado, đã thoát khỏi cuộc tấn công của đại dịch toàn cầu này, nhờ biện pháp mà thời bấy giờ ít người nghĩ tới: tự cách ly với thế giới bên ngoài.

Nguồn: Theo Daily Mail, Ibtimes
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm