• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Những cách tổ chức Valentine độc đáo trên thế giới

Phương Thanh (dịch) 13/02/2022 - 15:56 (GMT+7)

Chính quyền địa phương tại Philippines tổ chức đám cưới tập thể cho hàng nghìn cặp đôi vào ngày lễ Tình nhân. Ảnh: TTXVN

Ở những quốc gia, ngày Lễ Tình nhân mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và giá trị văn hóa độc đáo.

Philippines - Tổ chức đám cưới tập thể vào Valentine

Tại nhiều thành phố và thị trấn trên khắp đất nước, hàng nghìn cặp đôi yêu nhau sẽ tham gia đám cưới tập thể được tổ chức vào ngày 14/2. Đặc biệt, hầu hết tất cả mọi thứ từ địa điểm đến tiệc cưới và thậm chí quà cưới đều được chính quyền địa phương chi trả.

Ở Philippines, nhiều cặp đôi đã sống với nhau như vợ chồng trong một khoảng thời gian dài nhưng vì không đủ khả năng chi trả, họ vẫn chưa tổ chức đám cưới. Ngoài ra, nhiều trường hợp cha mẹ không thể hoàn thành thủ tục nhập học hoặc các giấy tờ khác cho con cái vì không có giấy đăng ký kết hôn. Chính vì vậy, đám cưới hàng loạt được chính quyền địa phương tài trợ đã mang đến ý nghĩa cho rất nhiều cặp đôi, đặc biệt trong ngày Lễ Tình nhân 14/2.

Xứ Wales - "Yêu nhau là phải tặng thìa cho nhau"

Ngày Lễ Tình nhân của xứ Wales còn được gọi là Dydd Santes Dwynwen, rơi vào ngày 25/1 chứ không phải tháng 2 như hầu hết các nước phương Tây. Trong ngày này, họ trao cho nhau những chiếc thìa tình yêu làm bằng gỗ có khắc hình trái tim, gắn trên đó là một lời chúc hay lời tỏ tình.

Truyền thống tặng thìa gỗ vào dịp Lễ Tình nhân đã được Xứ Wales gìn giữ trong hơn 40 năm qua. Trong nhiều trường hợp, người đàn ông sẽ tự tay làm và chạm khắc chiếc thìa gỗ để tặng người phụ nữ mình yêu thương.

doc-dao-phong-tuc-don-valentine-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi.jpg

Các cặp tình nhân ở Xứ Wales tặng thìa cho nhau vào ngày lễ Tình nhân. Ảnh minh họa

Ghana - Mua chocolate là góp phần thúc đẩy tiêu dùng trong nước

Ghana là một quốc gia nằm ở Tây Phi, vốn là đất nước sản xuất ca cao lớn thứ 2 thế giới. Để tổ chức ngày Lễ Tình nhân, từ năm 2005, Ghana đã tuyên bố ngày 14/2 là Ngày chocolate của quốc gia. Bước tiến này giúp thúc đẩy du lịch và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm từ ca cao trong nước.

Ngoài ra, sáng kiến độc đáo này cũng giúp giảm thiểu tệ nạn xã hội trong việc ăn mừng ngày Lễ Tình nhân của những người trẻ. Theo đó, chính quyền mong muốn có thể ngăn cản những người trẻ quan hệ tình dục, và thay vào đó họ có thể tặng  chocolate cho nhau như một cách ăn mừng.

Ý - "Mở khóa trái tim"

Tại Ý, chocolate cũng được chọn là món quà đặc biệt để dành tặng những người yêu thương trong dịp Lễ Tình nhân. Tuy nhiên, ngoài chocolate, các cặp đôi Ý tặng nhau chìa khóa, để thể hiện sự "mở khóa trái tim" của người tặng dành cho người nhận.

Tại thành phố Verona (Ý), những người yêu nhau dựng lên hàng rào bằng những chiếc ổ khóa đỏ hoặc hồng, thể hiện tình yêu dành cho nhau mãi mãi bền lâu.

Love-lock-2-1461318412.jpg

Tặng ổ khóa vào ngày Lễ Tình nhân mang ý nghĩa tình yêu bền lâu. Ảnh minh họa

Colombia, Estonia và Phần Lan - Ngày "friendzone"

Nếu bạn sống tại 3 quốc gia này và được người mình thích tặng chocolate vào 14/2 thì đừng vội mừng hoặc mở cờ trong bụng. Tại những nơi này, không chỉ các cặp đôi mà cả bạn bè cũng sẽ tặng nhau chocolate để thể hiện tình cảm thân thiết.

Nam Phi

Tại Nam Phi, ngày Lễ Tình nhân còn được gọi là ngày Lupercalia. Vào tháng 2 hàng năm, phụ nữ Nam Phi có truyền thống ghim tên người mình "thầm thương trộm nhớ" lên áo. Điều này là một phần thể hiện tình cảm đặc biệt dành cho đối phương.

Nhật Bản

Vào ngày 14/2, phái nữ tại Nhật sẽ tặng chocolate cho nam giới. Đối với những người đặc biệt như chồng hoặc bạn trai, phụ nữ Nhật sẽ tặng chocolate cao cấp. Bên cạnh đó, đồng nghiệp hoặc bạn bè sẽ được nhận những món quà chocolate đơn giản.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản là vào ngày 14/3, 1 tháng sau đó, người đàn ông được tặng chocolate vào ngày 14/2 sẽ đáp trả tình cảm của các cô gái bằng những món quà có giá trị ít nhất gấp 2 hoặc gấp 3 giá trị món quà mình được tặng. Người Nhật gọi ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng.

Nguồn: C Net
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm