Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng bất ngờ

Vân Sam
28/10/2023 - 10:37
Mặc cho việc bị giới hạn về diện tích, những căn phòng tắm dưới đây vẫn ghi điểm nhờ sự tiện nghi chúng đem đến cho người dùng.

Sở hữu căn phòng tắm có diện tích hạn chế là điều mà rất nhiều gia đình đang phải đối mặt. Tuy nhiên, đừng để diện tích là lý do cản trở bạn có được một không gian sinh hoạt thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Bằng cách nào có thể làm được điều đó. Những mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

1. Thiết kế khu vực bồn rửa quyết định nhiều đến tính tiện dụng bên trong phòng tắm gia đình, nhất là với những căn phòng nhỏ. Bạn nên lựa chọn thiết kế bồn rửa kèm tủ lưu trữ bên dưới. Lựa chọn này đem đến cho người dùng không gian lưu trữ thoải mái, đồng thời sắp xếp mọi thứ bên trong phòng tắm được gọn gàng.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 1.

2. Nội thất bên trong phòng tắm có diện tích hạn chế nên có tỉ lệ thuật với nó. Điều đó có nghĩa là với một căn phòng tắm nhỏ, bạn chỉ nên lựa chọn bồn rửa với kích thước nhỏ gọn, đủ dùng. Nhờ vậy mà diện tích bạn cần sử dụng sẽ ít hơn, tránh gây cảm giác chật chội trong phòng.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 2.

3. Nếu muốn có một căn phòng tắm thoải mái, tiện dụng bất chấp diện tích nhỏ hẹp, bạn cần học cách tận dụng đến từng mét vuông của căn phòng. Lúc này, những món phụ kiện là thứ không thể thiếu để bạn khai thác các tính năng lưu trữ theo chiều dọc.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 3.

4. Tủ lưu trữ màu hồng không chỉ là điểm nhấn mà nó còn đóng vai trò là không gian lưu trữ chính bên trong phòng tắm. Nhất là khi mẫu tủ này còn được chia nhỏ thành nhiều ngăn kéo, giúp bạn có thể linh hoạt sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 4.

5. Tủ lưu trữ gắn tường là một ý tưởng hoàn hảo cho phòng tắm nhỏ mà bạn không thể bỏ qua. Thiết kế này đảm bảo cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ tiện dụng bên trong phòng tắm. Đồng thời, khi diện tích bề mặt sàn được nhìn thấy nhiều hơn, bạn sẽ có cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Ngoài ra, thiết kế tủ gắn tường cũng giúp bạn thuận tiện hơn nhiều trong quá trình lau dọn và làm sạch nhà tắm thường xuyên.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 5.

6. Rất nhiều gia đình băn khoăn trong việc có nên lựa chọn họa tiết để trang trí phòng tắm nhỏ hay không. Và đây là câu trả lời rõ nhất cho câu hỏi đó. Họa tiết lớn và sơn sáng màu đã chiếm chọn sự chú ý của mọi người, làm bạn quên đi hạn chế về diện tích của căn phòng.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 6.

7. Tuy diện tích nhỏ nhưng khi chọn gương gắn tường, bạn nên chọn mẫu có kích thước càng lớn càng tốt. Không chỉ đem đến người dùng sử dụng thoải mái, gương còn rất hiệu quả trong việc phản xạ ánh sáng, làm không gian phòng tắm sáng sủa hơn.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 7.

8. Thiết kế hốc tường dùng để lưu trữ luôn nằm đầu trong những gợi ý mà chuyên gia khuyên bạn lựa chọn cho một căn phòng tắm nhỏ. Thiết kế này mang đến nhiều tiện dụng trong quá trình sử dụng. Đồng thời, nó cũng rất nổi bật và thu hút, được xem như một điểm nhấn bên trong căn phòng.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 8.

9. Một mẫu tủ có thiết kế tiện dụng như thế này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn trong quá trình lưu trữ đồ dùng. Bạn có thể phân chia thành các ngăn lưu trữ khác nhau như khăn tắm, mỹ phẩm, giấy vệ sinh. Nhờ vậy mà phòng tắm nhỏ tránh được tình trạng bừa bộn, thiếu tổ chức.

Những căn phòng tắm nhỏ nhưng có thiết kế tiện dụng đến không ngờ - Ảnh 9.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm