• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn

Minh Anh 26/12/2021 - 14:29 (GMT+7)

Cuốn sách "Chị em gái"

Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn mang đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi những câu chuyện về tình cảm gia đình, sự sẻ chia, thấu hiểu và hành trình vượt khó...

NXB Kim Đồng vừa ra mắt 4 cuốn sách mới trong bộ Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn, gồm: Chị em gái, Lớp sáu tình thương, Trên những bánh xe, Chuyện thường ở lớp.

Đó là câu chuyện về tình cảm chị em, gia đình sâu nặng, cảm động trong cuốn Chị em gái. Cuốn sách kể câu chuyện của một cô gái nhỏ từ thành thị cùng bố mẹ về sống tại một bản làng vùng cao xinh đẹp, nhưng còn nhiều hủ tục. Những cuộc đấu giành vợ, phận mỏng của người đàn bà cố kiết sinh mụn con trai, sức lực yếu ớt của con người trước dã thú và những quan niệm lạc hậu... Những nỗi buồn trong cuộc sống từng ngày hiện ra trước mắt cô gái nhỏ, nhưng không vì thế mà cô không còn yêu ngôi làng nhỏ ấy khi đi xa, bởi vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp của tình người đọng lại trong lòng cô bé. Câu chuyện và minh họa đều đẹp như cảnh sắc của bản làng bên dòng sông dưới chân rặng núi cao.

Cuốn sách "Lớp sáu tình thương"

Cuốn sách "Lớp sáu tình thương"

Lớp sáu tình thương kể câu chuyện về một cậu bé đặc biệt, "thuộc nhóm trẻ chậm phát triển" Bảo Nam, với những câu chuyện dở khóc dở cười ở lớp. Dù trí lực hơi chậm, nhưng Bảo Nam lại có trái tim ấm áp, luôn giúp đỡ mọi người, đối xử với mọi người bằng tình cảm chân thành, và luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp cho bạn bè, người thân. 

Dù đâu đó, vẫn có những kẻ vô tâm chỉ đặt lợi ích của mình lên trên hết, không màng tới những người yếu thế, nhưng quanh ta vẫn còn rất nhiều những trái tim nhân hậu, sẵn sàng sẻ chia với những số phận thiệt thòi. Và trên hết, tình bạn chân thành sẽ nâng đỡ mỗi người trở nên tốt đẹp hơn. "Tôi vẫn nghĩ rằng tình cảm bạn bè thuần khiết là thứ tuyệt vời nhất trần đời" như tác giả Vương Thục Phần chia sẻ.

Chuyện thường ở lớp có nội dung vừa quen thuộc nhưng cũng tràn đầy bất ngờ. Truyện kể về những tình huống thường ngày của cô bé Loan nhanh nhẹn, thông minh khi tới lớp, dù rất giản dị  mà vẫn cuốn hút không ngờ. Những trò nghịch ngợm của Loan, những lời khuyên bảo nhẹ nhàng mà thấm thía của cô giáo Phương sẽ khiến các độc giả nhí như thấy chính mình, bạn bè mình trong đó.

Hai cuốn "Chuyện bình thường ở lớp" và "Câu chuyện trên những bánh xe"

Câu chuyện vội vàng và không bình an trong Trên những bánh xe tả lại cuộc sống nơi phố huyện, có yêu thương, có phản bội, có tình cảm gia đình đan xen với nỗi đau của bệnh tật, và có rất nhiều trăn trở của 2 cô bé tuổi mới lớn trong gia đình nhà họ Mạch. Tác giả câu chuyện này là một nhà tư vấn tâm lý, nên các biến cố trong cuộc đời được tả lại theo cảm nhận của trẻ một cách khá hợp tình hợp lý, lôi cuốn người đọc từ đầu chí cuối. Không có phán xét, không quá nặng nề, câu chuyện mộc mạc như tấm lòng vô vàn người lao động bình thường ở mọi vùng đất.

Trước 4 cuốn sách này, bộ Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn đã giới thiệu với độc giả 4 cuốn Bố là bố thôi, Nỗi oan của Đậu, Dàn đồng ca mùa hạ, Hoa anh thảo của mẹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm