• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Giày cao gót được thiết kế từ lá và hoa

Ly ly (Theo oasisfloralproducts.com) 18/07/2021 - 17:01 (GMT+7)
Ở tuổi 59, nhà thiết kế hoa người Bỉ Francoise Weeks mới bắt đầu muốn thiết kế những đôi giày có nguồn gốc từ thực vật.

"Những đôi giày kỳ ảo trong cuốn sách ảnh "Shoe Fleurs" của nhiếp ảnh gia Michel Tcherevkoff đã khiến tôi phải mua đôi giày cao gót đầu tiên của mình từ một cửa hàng địa phương. Lúc đó tôi 59 tuổi. Tôi muốn tìm ra cách thiết kế những đôi giày có nguồn gốc từ thực vật", nhà thiết kế hoa người Bỉ Francoise Weeks, chia sẻ về lý do đưa bà đến với con đường thiết kế giày và ví từ hoa và lá.

“Bản hòa tấu” của lá và hoa... trên giày cao gót - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Francoise Weeks

“Bản hòa tấu” của lá và hoa... trên giày cao gót - Ảnh 2.

Một mẫu thiết kế giày trang trí bằng hoa lavender và những vật liệu khác

Sinh ra ở Bỉ, Francoise Weeks có một tuổi thơ được hòa mình trong thiên nhiên. Bà và các anh chị em của mình thường tụ tập, chơi với cỏ cây, hoa lá ở rừng cây gần nhà. Họ thích tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ hoa để làm quà tặng mẹ.

Lớn lên, Francoise vẫn giữ niềm đam mê với hoa lá. Năm 1996, bà kinh doanh hoa như một nghề tay trái để thỏa niềm đam mê của mình. Phải 3 năm sau đó, Francoise mới quyết định làm việc toàn thời gian tại cửa hàng hoa của mình. Từ đây, bà liên tục cho ra đời những tác phẩm hoa nghệ thuật bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo.

“Bản hòa tấu” của lá và hoa... trên giày cao gót - Ảnh 3.

Một mẫu thiết kế được bao phủ bởi hoa phong lan

Niềm yêu thích sáng tạo nghệ thuật từ cây cỏ đã đưa Francoise đến với con đường mới đầy phiêu lưu, đó là thiết kế giày và ví từ thực vật. "Vì bề mặt của giày không bằng phẳng nên điều quan trọng với tôi khi thiết kế là phải chọn loại lá phù hợp. Sau khi bề mặt của giày được che phủ, những bông hoa nhỏ và họa tiết sẽ được dán lên giày", nhà thiết kế Francoise Weeks cho biết.

Ảnh: francoiseweeks.com

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm