Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
09/12/2025 - 21:54 (GMT+7)

Những kết quả nổi bật năm 2025 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Nhật An
Những kết quả nổi bật năm 2025 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An - Cụm trưởng Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung - chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025; phương hướng nhiệm vụ năm 2026 của Cụm thi đua, chiều 9/12

Thực hiện công tác năm 2025, Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung trong Cụm thi đua đã chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai hoạt động Hội ngày càng đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025, phương hướng nhiệm vụ năm 2026 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung (gồm Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng), đại diện Hội LHPN tỉnh Nghệ An (Cụm trưởng) nêu rõ: Trong năm 2025, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tiếp tục bám sát định hướng của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai hoạt động Hội ngày càng đồng bộ, chuyên sâu, có trọng tâm, trọng điểm, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Các phong trào thi đua, cuộc vận động, đề án, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm của Hội tiếp tục được triển khai hiệu quả, phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở; đồng thời bám sát nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề cấp thiết của hội viên, phụ nữ tại địa phương.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các chủ trương của Bộ Chính trị và của tỉnh về việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy được quán triệt nghiêm túc và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả. Hội LHPN các tỉnh trong Cụm thi đua đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Những kết quả nổi bật năm 2025 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương (bìa trái) cùng lãnh đạo Ban Công tác Phụ nữ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Chia sẻ về kết quả hoạt động của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung năm 2025, bà Hoàng Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An cho biết, công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai hoạt động của các cấp Hội LHPN trong Cụm thi đua ngày càng đồng bộ, chuyên sâu, có trọng tâm, trọng điểm, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Các phong trào thi đua, cuộc vận động, đề án, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm của Hội tiếp tục được triển khai hiệu quả, phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở; đồng thời bám sát nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề cấp thiết của hội viên, phụ nữ tại địa phương.

Cùng với đó, các hoạt động nổi bật gắn với chủ đề công tác năm 2025; chương trình Mục tiêu quốc gia; các chương trình phối hợp, đề án; Chương trình "Mẹ đỡ đầu", chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và các hoạt động nhân đạo, từ thiện được duy trì thường xuyên, đem lại hiệu quả thiết thực.

"Hội LHPN các tỉnh trong Cụm đã chủ động vận động, huy động và lồng ghép các nguồn lực nhằm hỗ trợ phụ nữ ổn định đời sống, phát triển kinh tế bền vững. Đồng thời, chú trọng triển khai các giải pháp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới", Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An Hoàng Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Những kết quả nổi bật năm 2025 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung- Ảnh 2.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025; phương hướng nhiệm vụ năm 2026 của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Bên cạnh các kết quả đạt được, chia sẻ tại Hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại để kịp thời khắc phục trong thời gian tới như: Do tập trung cho công tác hợp nhất, sáp nhập và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp nên một số nhiệm vụ chuyên môn của Hội triển khai chậm; công tác giám sát chưa được thực hiện theo kế hoạch; do địa bàn quản lý rộng, cần có thời gian ổn định tổ chức bộ máy nên việc đi cơ sở, thôn bản còn hạn chế; cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ số chưa đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi số; việc thực hiện chuyển đổi số tại các cấp Hội chưa đạt được hiệu quả như mong muốn…

Những con số ấn tượng trong hoạt động của Cụm thi đua Hội LHPN 9 tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung năm 2025

100% là số Hội LHPN các xã, phường, Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc hoàn thành tổ chức Đại hội đảm bảo tiến độ.

9.307 là số cuộc họp, hội nghị và lồng ghép tham gia xây dựng văn kiện và hoàn thiện chính sách pháp luật.

401.861 là số lượt ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

45.000 là số lượt ý kiến của các tầng lớp hội viên, phụ nữ đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trên 35 tỷ đồng là số tiền các cấp Hội trong Cụm hỗ trợ các gia đình hội viên phụ nữ và người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai.

Gần 13 tỷ đồng là số tiền các cấp Hội trong Cụm thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ trong khuôn khổ Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

1.440 là số trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được Hội LHPN các tỉnh nhận đỡ đầu, nâng tổng số trẻ được nhận đỡ đầu trong Cụm lên 8.499 em.

112.682 là số hội viên phát triển mới.

643 là số cuộc giám sát do Hội LHPN chủ trì tổ chức và tham gia.

2.168 là số hội nghị phản biện xã hội do Hội LHPN các tỉnh tổ chức và tham gia.

152 là số cuộc đối thoại chính sách, đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền (trong đó có 111 cuộc do Hội tham mưu, chủ trì và 41 cuộc lãnh đạo Hội tham gia).

Hơn 7.150 là số gương phụ nữ tiêu biểu và tập thể chi hội điển hình trong thực hiện phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội và phát triển kinh tế.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận