Những loại thực phẩm không nên ăn với trứng

Nắng Mai
11/09/2020 - 17:01
Những loại thực phẩm không nên ăn với trứng
Trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe thế nhưng có một số loại thực phẩm lại không nên ăn với trứng vì có thể gây hại cho sức khỏe.

1. Thịt hun khói

Thịt hun khói là một món ăn ngon và tương đối phổ biến, xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc kết hợp giữa thịt hun khói và trứng có thể khiến cơ thể bị mệt mỏi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi khi kết hợp hai loại thực phẩm này là do hàm lượng protein và chất béo cao. Dù chúng đều giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách tức thì nhưng lại cũng nhanh chóng biến mất, đây là nguyên nhân khiến bạn bị mệt mỏi khi kết hợp 2 loại thực phẩm này.

Những loại thực phẩm không nên ăn với trứng - Ảnh 2.

Thịt hun khói được nhiều người ưa chuộng nhưng lại là thực phẩm không nên kết hợp với trứng vì có thể khiến bạn bị mệt mỏi sau khi ăn do hàm lượng protein và chất béo cao - Ảnh Internet

2. Thịt ngỗng và thịt thỏ

Hai loại thịt này và trứng về bản chất đều có tính hàn. Trong đó chúng còn chứa một số chất có hoạt tính sinh học. Vì vậy khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa và dễ gây ra tình trạng tiêu chảy.

Đây là lý do khiến thịt ngỗng, thịt thỏ trở thành thực phẩm không nên ăn với trứng.

Những loại thực phẩm không nên ăn với trứng - Ảnh 3.

Thịt ngỗng là thực phẩm không nên ăn với trứng vì có thể khiến người ăn phải bị tiêu chảy - Ảnh Internet

3. Sữa đậu nành

Nhiều người nhầm tưởng rằng sữa đậu nành và trứng không có gây hại cho nhau và trứng với sữa đậu nành chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng.

Tuy nhiên, thực tế protein trong trứng khi kết hợp với trypsin của sữa đậu nành lại gây cản trở cho quá trình phân hủy và hấp thu protein của cơ thể.

4. Quả hồng là thực phẩm không nên ăn với trứng

Những loại thực phẩm không nên ăn với trứng - Ảnh 4.

Trứng và quả hồng cũng là một lựa chọn không nên vì có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm gây nguy hại đến sức khỏe - Ảnh Internet

Khi lựa chọn ăn quả hồng thì không nên ăn ngay sau khi bạn vừa ăn trứng vì có thể gây ngộ độc thực phẩm. Thậm chí, quả hồng kết hợp với trứng có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày cấp tính và khiến bạn bị buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Nếu không may ăn phải trứng sau đó ăn hồng luôn thì bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng với 200ml nước, 20g muối. Lúc này không còn cảm giác buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần nhằm giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể. Hoặc lựa chọn uống gừng tươi giã nát pha với nước ấm.

5. Không nên kết hợp trà và trứng

Những loại thực phẩm không nên ăn với trứng - Ảnh 5.

Trong các loại thực phẩm thì uống trà và ăn trứng cũng là điều không nên vì có thể làm chậm hoạt động của ruột, gây ra tình trạng táo bón - Ảnh Internet

Trong trà có chứa nhiều axit tannic, do đó việc kết hợp protein trong trứng sẽ làm chậm hoạt động của ruột và làm kéo dài thời gian lưu trữ chất thải. Vì thế, tình trạng uống trà, ăn trứng có thể gây ra táo bón và làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại trong cơ thể.

6. Đường và trứng không nên kết hợp với nhau

Việc nấu trứng với đường sẽ gây ra tình trạng khó hấp thu trong cơ thể khi axit amin giải phóng từ cả hai loại thực phẩm này tạp thành chất khó hấp thu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm