Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp"

Thu Ngọc
14/04/2020 - 18:35
Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp"
Mặc dù luộc dồi không khó, xong món ăn này vẫn luôn không ngừng làm khó chị em.

Có lẽ chưa khi nào mà đâu đâu trên mạng xã hội cũng thấy hình ảnh người người, nhà nhà khoe các món ăn, các bữa cơm ngon gia đình như thời điểm này. Thực hiện việc "cách ly toàn xã hội", chỉ ra đường khi có việc thực sự cần thiết tránh cho dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng, vì thế thời gian của mọi người hầu hết dành cho việc nhà, chăm sóc con cái, nấu ăn, làm bánh, thực hiện những sở thích mà trước đây họ chưa có điều kiện thể hiện.

Thế nhưng, bên cạnh những mâm cơm đẹp hút mắt, những món ăn ai thấy cũng thèm thì không phải lúc nào chị em nấu nướng cũng được như ý. Những "tai nạn" nấu ăn mà thường chúng ta ít nhất cũng gặp một lần trong đời như luộc gà nứt da, gẫy cổ; làm bánh hỏng; các món bị cháy khét, đen thui... cũng được chị em chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Mặc dù đó chỉ là những phút "lỡ lầm" nhưng đã đem lại nhiều tiếng cười vui vẻ, sảng khoái, khiến thời gian tránh dịch bệnh bớt căng thẳng, nhàm chán hơn.

Một trong những "tai nạn nghề nghiệp" thường gặp nhất của chị em là món dồi lợn khi luộc. Mặc dù luộc dồi không khó, xong món ăn này vẫn luôn không ngừng làm khó họ. Dưới đây là một số hình ảnh hài hước về thành phẩm dồi luộc "tan hoang" khiến người ta ăn thì không dám, bỏ đi lại chẳng nỡ lòng nào.

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 1.

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 2.

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 3.

Pha sẵn nước mắm tuyệt ngon chỉ chờ dồi chín, nào ngờ chị An An đã "giận tím người" khi thấy chính thành phẩm món dồi của mình sau khi ra lò thế này đây

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 4.

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 5.

Nhà có sẵn bia mà luộc dồi xong bị thế này có đau lòng không cơ chứ? Nhưng đổi lại ngày mai nhà chị Thu Thủy sẽ có thêm nồi cháo lòng. 

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 6.

Con trai con dâu thèm dồi lợn, mẹ chồng chị Minh Minh "triển ngay" ai dè thành phẩm tan hoang quá!

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 7.

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 8.

Chỉ vì nghiện dồi nướng nên chị Quỳnh Lê phải làm ngay món này thưởng thức. Ai ngờ thành quả lại đập tan háo hức của chị, còn cả nhà chẳng ai ăn

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 9.

Làm theo lời mẹ dặn nhưng chưa biết làm nhầm chỗ nào mà món dồi hấp của chị Ngọc Thúy thành ra thế này

Trước đây, cũng nhiều người từng gặp cảnh nấu dồi bị "vỡ trận" như vậy. 

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 10.

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 11.

Một anh chàng khóc không ra nước mắt vì món dồi vợ chiên

Những màn luộc dồi "toang" thực sự của hội chị em phải ở nhà tránh dịch nhưng "ghét bếp" - Ảnh 12.

Dân mạng 'cười muốn tắt thở' khi nhìn thấy kết quả món dồi/ tiết luộc của Nguyễn My

Thông thường, làm dồi luộc không hề khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là sẽ có món ăn lành lặn, đẹp như ngoài hàng. Để dồi không bị bục khi luộc, thì lúc nước bắt đầu sôi, dùng tăm nhọn xiên vào miếng dồi. Nếu dùng lòng già làm vỏ đúc dồi, thì sau khi sơ chế sạch cần chần qua nước sôi để lòng se lại, không miếng dồi sẽ rất to. Còn nếu dùng lòng non cần bóc sạch bỏ lớp mỡ là được.

Tham khảo thêm cách làm món dồi luộc dưới đây để không còn bị món ăn này làm khó nữa nhé chị em:

Nguyên liệu:

- Rau thơm: rau ngổ, hành hoa, xương xông, rau húng, lá mơ... rửa sạch, thái nhỏ

- Nhân thịt: mỡ mâm xôi (có nơi gọi là cùi cơm) thịt ba chỉ luộc sơ tiết

- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ

- Lòng để nhồi. Nếu dùng lòng già làm vỏ đúc dồi, thì sau khi sơ chế sạch cần chần qua nước sôi để lòng se lại, không miếng dồi sẽ rất to. Còn nếu dùng lòng non cần bóc sạch bỏ lớp mỡ là được.

Cách làm:

- Băm nhỏ thịt và mỡ và trộn cùng rau thơm cùng tiết, rắc thêm hạt tiêu cùng chút gia vị vừa đủ là xong phần nhân. Có thể cho thêm cuống họng băm nhỏ trộn vào cho giòn.

- Sau đó tiến hành nhồi dồi.

- Thả dồi vào nồi nước lạnh luộc chín.

- Khi nước bắt đầu sôi dùng tăm nhọn xiên dồi để dồi không bị bục.

- Lưu ý, luôn phải hỏi người bán rằng phải pha tiết với tỉ lệ nước lọc như thế nào vì chỉ họ mới biết được độ mặn nhạt của tiết. Pha cho tiết đông rồi mới trộn cùng nhân để món dồi được mềm mịn.

- Bớt lại 1 chút nhân không nhồi dồi mà cho trực tiếp vào nồi nước luộc lòng sẽ được một nồi nước luộc thơm ngon vô cùng... cũng xem như linh hồn của món lòng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm