Những ngày tốt nhất trong tuần giúp bạn tiết kiệm hơn khi mua sắm

Lam Anh
21/10/2022 - 12:51
Lên kế hoạch cho tuần tới của mình với những mẹo dưới đây xem tình hình tài chính cải thiện thế nào.

Giống như giá xăng và vé máy bay, giá của nhiều sản phẩm và dịch vụ thay đổi thường xuyên. Bạn có tin không, có một ngày tốt nhất trong tuần để mua mọi thứ.

Tiết kiệm hơn khi mua sắm vào những ngày này

Brightside đã thu thập lời khuyên từ các chuyên gia tài chính và khảo sát để tìm ra mức giá tốt nhất cho hầu hết mọi thứ. Nếu bạn cũng tò mò về vấn đề này thì tiếp tục đọc thêm bài viết này.

Ngày nào trong tuần để mua sắm những thứ bạn thích với giá rẻ nhất? - Ảnh 1.

1. Đổ xăng: Thứ hai

Trong năm nay, giá xăng đã có những biến động trái chiều liên tục, thậm chí có 1 thời gian dài tăng cao khiến nhiều người vô cùng lo lắng.

Vào năm 2021, các nhà nghiên cứu tại GasBuddy phát hiện ra rằng thứ hai là ngày rẻ nhất để đi đổ xăng, tiếp theo là thứ sáu và chủ nhật. Dù bạn làm gì, đừng bao giờ chọn đổ xăng vào thứ tư hoặc thứ năm - đó là lúc giá cao nhất.

2. Mua rượu: Thứ ba hoặc thứ tư

Mặc dù hầu hết mọi người đều tổ chức tiệc vào cuối tuần, nhưng việc mua rượu vang vào những ngày đó có thể sẽ khiến bạn tốn kém hơn.

Theo đó, nhà hoạch định tài chính Michael Ryan - cũng là người sáng lập website về tài chính mang tên Michael Ryan Money cho biết: "Ngày rẻ nhất trong tuần để mua rượu hoặc bia là thứ ba hoặc thứ tư. Điều này là do hầu hết mọi người không uống rượu vào giữa tuần, vì vậy các cửa hàng sẽ thường tung chương trình khuyến mãi vào thời gian để khuyến khích mọi người đến."

3. Mua nhà: Thứ hai và thứ ba

Ngày chốt giao dịch mua nhà có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tài khoản tiết kiệm của bạn. Theo đó, lời khuyên là bạn nên làm việc này vào thứ hai hoặc thứ ba.

"Điều này là do hầu hết mọi người đang làm việc và không thể xem nhà trong thời gian này. Đó cũng là khoảng thời gian người bán hào hứng hơn và việc mua bán của bạn cũng sẽ diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn." - Ryan nói thêm.

Ngày nào trong tuần để mua sắm những thứ bạn thích với giá rẻ nhất? - Ảnh 2.

4. Ngày rẻ nhất để đi máy bay: Thứ ba hoặc thứ tư

Hầu hết mọi người đi nghỉ vào thứ sáu và trở về nhà vào chủ nhật, đó là lý do tại sao bạn chắc chắn không muốn bay vào những ngày đó nếu bạn đang muốn tiết kiệm. Những ngày rẻ nhất để đi máy bay chính là thứ ba và thứ tư đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế, theo một nghiên cứu của Fare Compare.

5. Đặt khách sạn: Đầu tuần

Khi nói đến việc đặt vé đi du lịch, những ngày đầu tuần luôn là lựa chọn tốt nhất. Seuthe nói: "Dịp cuối tuần, các khách sạn thường sẽ để mức giá cao hơn so với bình thường, vì vậy bạn sẽ nhận được mức giá tốt nhất khi đặt phòng vào đầu tuần. Nhờ đó, nếu bạn đặt vé vào chủ nhật, thứ hai hoặc thứ ba, bạn có thể sẽ nhận được mức giá rẻ nhất."

6. Mua sắm hàng hoá: Thứ tư và thứ năm

Mặc dù các ngày cụ thể trong tuần là tốt nhất để tiết kiệm cho các mặt hàng cụ thể, nhưng những ngày mua sắm tổng thể tốt nhất là thứ tư và thứ năm. Theo các chuyên gia mua sắm, bánh mì và bia thường được giảm giá vào thứ tư và đồ ăn nhẹ thường rẻ nhất vào thứ năm. Một lợi ích khác là cửa hàng có thể sẽ ít đóng gói hơn vào giữa tuần so với thứ bảy hoặc chủ nhật.

7. Mua xe ô tô: Chủ nhật

Một nghiên cứu của True Car từ năm 2020 cho thấy rằng ngày tốt nhất để mua một chiếc ô tô mới là chủ nhật, khi đó người mua có thể tiết kiệm trung bình 10%. Ở những tiểu bang không cho phép bán ô tô vào chủ nhật, bạn nên lựa chọn mua ô tô vào thứ ba. Ngoài ra, ngày bạn tiết kiệm được ít nhất là thứ năm.

Ngày nào trong tuần để mua sắm những thứ bạn thích với giá rẻ nhất? - Ảnh 3.

8. Mua laptop: Thứ hai

Theo TheKrazyCouponLady.com, các nhà sản xuất bán các mặt hàng như điện thoại di động, linh kiện điện tử, TV và máy tính xách tay thường giảm giá vào các ngày thứ hai. Bạn cũng sẽ thường tập trung đến các ngày lễ giảm giá như Black Friday, ngày giảm giá của các sàn giao dịch thương mại điện tử theo mỗi tháng... để mua đồ.

9. Sửa nhà: Mùa đông

Một cách chính để tiết kiệm cho các dự án cải tạo nhà là tính thời gian cho chúng đúng cách. Ví dụ, việc sửa đổi một phần bổ sung cho ngôi nhà của bạn là rẻ nhất vào mùa đông, khi các nhà xây dựng đổ bê tông dễ dàng nhất.

Thời gian rẻ nhất để cải tạo nhà bếp của bạn là trong những ngày nghỉ đông, khi khối lượng công việc của các nhà thầu thấp hơn. Tin tốt là bạn không phải cố định công việc của mình vào một ngày cụ thể; trong trường hợp này, tất cả những ngày trong mùa đông đều tốt. Mặt khác, thời điểm tốt nhất để mua các thiết bị mới là vào dịp khuyến mãi lớn như Black Friday,...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm