• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Những người mẹ dũng cảm vạch trần cái ác để bảo vệ con

Tùng Lâm 18/06/2021 - 14:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Đau cùng nỗi đau của con, rơi nước mắt khi nghe con kể về những ngày tháng đen tối đó, nhưng các chị đã mạnh mẽ lên tiếng, quyết tâm vạch trần tất cả, bất chấp những áp lực từ gia đình để bảo vệ con của mình.

Không thể chung sống với người chồng hay rượu chè, vũ phu, chị N.T.L.H (Yên Lập, Phú Thọ) đã quyết định rời ngôi nhà nhỏ để đi làm thuê. Dẫu vậy, hàng tháng chị vẫn gửi tiền về để nuôi 2 con ăn học. Thời gian cứ thế trôi đi, 2 con của chị cũng dần khôn lớn. Cuối năm 2020, cháu S., con trai út của chị H. bỏ quê, bỏ học xuống Hà Nội tìm chị. Cháu muốn được ở với mẹ vì không thể chịu nổi những trận đòn roi của bố. Thương con nhưng không còn cách nào khác, chị đành cố giữ lấy thằng bé ở bên mình.

Không ngờ, mấy ngày sau, T., đứa con gái lớn đang học lớp 11 của chị, cũng rời bỏ người bố để xuống ở với mẹ và em. Cháu bảo: "Con bị bố đánh nhiều quá nên không chịu nổi". Biết tính hung hãn, bạo lực của chồng, chị chỉ còn biết ôm con vào lòng. Thế nhưng, đó mới chỉ là mở đầu cho những bi kịch mà đứa bé phải chịu đựng. Không dám nói trực tiếp sự thật, T. đành nhắn tin cho mẹ, kể lại những ngày tháng bị bố đẻ xâm hại khi mẹ không có nhà.

Đau đớn, xót xa và chết lặng khi đọc những dòng tin nhắn của con, cuối cùng, chị H. đã quyết định đấu tranh, vạch trần những hành vi của người chồng, người cha tội lỗi ấy. Mấy hôm sau, chị động viên và đưa con gái về quê để tố giác hành vi đồi bại của người chồng. Áp lực từ gia đình, nhất là gia đình bên chồng vô cùng lớn nhưng chị H. đã quyết định đối đầu và cùng con vượt qua tất cả. Quyết định vạch trần sự việc là phải đối đầu với vô vàn áp lực nhưng chị H. đã chấp nhận bởi không thể dung thứ cho cái ác, cái xấu.

Không thể tin vào mắt mình, khi hai nhân vật trong đoạn clip có trong điện thoại của con gái 12 tuổi lại chính là con và người chồng của mình, chị T. (Lào Cai) như muốn gục ngã.

Sau khi gặng hỏi, chị đã nghe con gái tuổi mới lớn kể hết đầu đuôi sự việc. Những hôm chị đi làm ca đêm, chồng chị nhưng lại là cha dượng của cháu đã tìm cách dụ dỗ để thực hiện hành vi đồi bại với con riêng của vợ. Không những thế, hắn còn dùng điện thoại để ghi lại những hình ảnh tội lỗi ấy.

Chết lặng khi xem những hình ảnh và lời thú nhận của người chồng, chị T. đã quyết định đối mặt với sự thật, đem sự việc ra công an thành phố Lào Cai trình báo. Cuối cùng, gã cha dượng đồi bại đã phải trả giá đắt cho những tội lỗi mà mình gây ra.

Đó là 2 trong số nhiều câu chuyện liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trong thời gian qua nhưng không phải ai cũng dám đứng lên đối mặt với sự thật, vạch trần các hành vi tội lỗi ấy. Dung dưỡng với cái ác trong trường hợp này không khác gì thêm một hành vi xâm hại đối với con trẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm