• Mới cập nhật:

Xã hội

Những tấm lòng hảo tâm ủng hộ Mottainai ngày giáp Tết

PV 17/01/2023 - 17:11 (GMT+7)

Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp (phải) trao bức tranh "Chị em" cho bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt

Ngày 17/1/2023, trong lúc mọi người đang hối hả hoàn thành nốt các công việc cuối năm và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão thì có 2 người phụ nữ lại dành 1 buổi tới tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam, tiếp tục những hoạt động đồng hành cùng Chương trình Mottainai để giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, khó khăn.

Đó là Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt, nhà sưu tập Sen với chủ đề Sen trong đời sống văn hóa Việt. 

Đây là năm thứ năm Tiến sĩ Thẩm Hoàng Điệp vẽ tranh tặng Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam để bán gây quỹ từ thiện. Trong suốt 5 năm đó, năm nào bà Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng đấu giá tranh của Tiến sĩ Thẩm Hoàng Điệp. Nhưng đến năm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm mới trở thành người đấu giá thành công bức tranh hoa sen có tên "Chị em".

Chia sẻ với Báo Phụ nữ Việt Nam, Tiến sĩ Thẩm Hoàng Điệp cho biết, bức tranh hoa sen "Chị em" mà bà trao tặng Mottainai 2022 ban đầu được đặt tên là "Toả sáng". Nhưng khi bà Tâm ngắm tranh thì cảm nhận được người vẽ thổi hồn vào 2 bông sen dung dị bằng thứ ánh sáng lấp lánh, gợi lên hình ảnh thân thiết, gần gũi như chị em gái với nhau. Ngay lập tức Tiến sĩ Thẩm Hoàng Điệp cũng thích cái tên này, cảm thấy đó không chỉ là cái tên phù hợp với bức tranh của mình mà còn là mối duyên chị Điệp và em Tâm, rất tình cảm, cùng một lòng thiện nguyện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm đã phát tâm 30 triệu đồng mua tranh để ủng hộ Chương trình Mottainai.

Những tấm lòng hảo tâm đã sưởi ấm ngày đông lạnh giá, gom góp thêm sự sẻ chia đến với các em nhỏ thiệt thòi.

Từ khóa: # Mottainai
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm