Doanh nghiệp - Doanh nhân

Những trái ngọt từ đồng vốn ưu đãi

01/11/2021 - 10:00 AM
Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH không ít phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã tự tin phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, tự tin làm chủ cuộc sống và làm khởi sắc các vùng quê nghèo.

Nhận thấy nguồn vốn tín dụng ưu đãi có thể giúp các hội viên nghèo của hội có điều kiện vươn lên, phát triển kinh tế, nên các cấp Hội Phụ nữ luôn đặc biệt quan tâm, phối hợp với chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố để cùng quản lý, chuyển tải và giúp hội viên sinh lời cho đồng vốn. Từ nguồn hỗ trợ đó, không ít phụ nữ thôn quê ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có chung khát khao vươn lên, tự lập cuộc sống. Đặc biệt, nhiều chị em đã khởi nghiệp với những đồng vốn ưu đãi của NHCSXH, từng bước vượt qua khó khăn, tự tin làm chủ cuộc sống và làm khởi sắc các vùng quê nghèo...

Những trái ngọt từ đồng vốn ưu đãi - Ảnh 1.

Tín dụng chính sách giúp chị em phụ nữ chuyển biến nhận thức, thay đổi tư duy trong sản xuất kinh doanh

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và tập huấn thường xuyên về kỹ năng, nghiệp vụ quản lý vốn, đến 30.9.2021, tổng dư nợ ủy thác qua Hội Phụ nữ đạt 92.465 tỉ đồng, chiếm 38,40% tổng dư nợ ủy thác, tăng 5.514 tỉ đồng so với cuối năm 2020; nợ quá hạn chiếm 0,2% tổng dư nợ nhận ủy thác, nợ khoanh chiếm 0,34% tổng dư nợ nhận ủy thác; quản lý 63.060 Tổ tiết kiệm và vay vốn với hơn 2,4 triệu khách hàng; 99,98% số Tổ tiết kiệm và vay vốn có tổ viên tham gia gửi tiền với số dư 5.987 tỉ đồng (tăng 595 tỉ đồng so với năm 2020).

Tại buổi gặp chúc mừng 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Dương Quyết Thắng khẳng định: Hội LHPN Việt Nam là một trong những đoàn thể hoạt động tích cực, luôn dẫn đầu trong hoạt động ủy thác. Tổng Giám đốc bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp hiệu quả với NHCSXH thực hiện tốt hoạt động ủy thác tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn