• Mới cập nhật:

Yêu

Những yếu tố nào tạo nên gia đình hạnh phúc?

Linh Trần 29/06/2022 - 12:19 (GMT+7)

Gia đình hạnh phúc thời đại 4.0 cần nhiều yếu tố

Các chuyên gia cho rằng, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, có nhiều yếu tố tạo nên gia đình hạnh phúc.

Nhằm trân trọng, tôn vinh mái ấm gia đình, cùng nhau xây dựng và phát triển những giá trị văn hóa tốt đẹp, ngày 28/6, CLB Happy Family phối hợp với Tập đoàn Bách gia trăm họ tổ chức buổi "Tọa đàm về gia đình hạnh phúc thời đại công nghệ 4.0" 

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Lan Phương, Cố vấn Hiệp hội Nữ Doanh nhân doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, cho biết, cuộc sống người dân ngày càng thay đổi do sự phát triển kinh tế xã hội. Cuộc sống gia đình vì thế cũng thay đổi theo. Trong thực tế hiện nay, để gia đình hạnh phúc, cần nhiều yếu tố. Tuy nhiên, tựu chung lại có 4 yếu tố chính. Đó là nhận thức nội tâm, trí tuệ, sức khỏe và tài chính.

Bà Phương phân tích: Thứ nhất gốc rễ của hạnh phúc bắt đầu từ nội tâm mỗi người, nếu thấu hiểu được mình sẽ thấu hiểu được người khác. Thứ hai là trí tuệ để xây dựng được các mối quan hệ chuẩn mực trên nền tảng đạo đức. Thứ ba, mỗi người còn cần phải hiểu được giá trị của sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất. Cuối cùng để xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình là tài chính.

Ngoài ra, bà Phương cũng chia sẻ các vấn đề khác xoay quanh chủ đề cội nguồn của hạnh phúc; kinh nghiệm về xây dựng hạnh phúc gia đình, làm rõ hơn về giá trị truyền thống văn hóa gia đình. Bí quyết chung cho việc tạo dựng và gìn giữ gia đình hạnh phúc; cách nhìn nhận tích cực đối với mọi sự việc để có lòng vị tha và sự bao dung.

Cũng tại buổi tọa đàm các diễn giả, chuyên gia cũng đã chia sẻ quan điểm về gia hạnh phúc trong thời đại hiện nay. Ví như TS. Vũ Thế Khanh Tổng Giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề văn hóa truyền thống tâm linh với gia đình hạnh phúc; vai trò của gia đình truyền thống với sự thay đổi trong thời đại hiện nay. Hay như TS. Vũ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Việt Nam Thành công - Tổng Giám đốc Học viện Thành công, đã nêu quan điểm về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc tạo ra sự phát triển bền vững của một gia đình hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm