Nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ, cụ bà 90 tuổi ở Bỉ qua đời

N.A
01/04/2020 - 13:33
Nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ, cụ bà 90 tuổi ở Bỉ qua đời
Cụ Suzanne Hoylaerts, một bệnh nhân 90 tuổi ở Bỉ đã qua đời sau một thời gian nhiễm Covid-19. Trước khi về cõi vĩnh hằng, cụ Suzanne đã từ chối sử dụng máy thở để nhường cho các bệnh nhân trẻ.

Cụ Suzanne đến từ thị trấn Binkom, gần Lubbeek, đã phải nhập viện vào ngày 20/3 sau khi cụ có dấu hiệu bị khó thở và mất vị giác. Kết quả xét nghiệm cho thấy cụ đã dương tính với Covid-19. Trong quá trình điều trị, cụ phải ở phòng cách ly đặc biệt và bà Judith, con gái của cụ Suzanne, cũng không được phép vào thăm.

Nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ, cụ bà 90 tuổi ở Bỉ qua đời  - Ảnh 1.

Bỉ đã có hơn 13.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 700 trường hợp tử vong

Khi tình trạng sức khỏe của cụ Suzanne xấu đi nhanh chóng, các bác sĩ đề nghị lắp máy thở nhưng cụ Suzanne kiên quyết từ chối và nói rằng: "Tôi không thích dùng máy hô hấp nhân tạo. Hãy giữ nó để cứu những bệnh nhân trẻ hơn tôi. Tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp rồi".

Nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ, cụ bà 90 tuổi ở Bỉ qua đời  - Ảnh 2.

Cụ Suzanne Hoylaerts, một bệnh nhân 90 tuổi ở Bỉ đã qua đời sau một thời gian nhiễm Covid-19

Chia sẻ với nhật báo Het Laatste Nieuws, bà Judith, con gái cụ Suzanne, cho biết: "Tôi đã không thể nói lời từ biệt mẹ và tôi thậm chí cũng chẳng có cơ hội dự tang lễ của bà".

Tính đến nay, Bỉ đã có hơn 13.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 700 trường hợp tử vong. Hôm 30/3, một cậu bé 12 tuổi ở Bỉ đã tử vong, trở thành bệnh nhân trẻ nhất ở châu Âu chết vì Covid-19.

Nguồn: Theo Dailymail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm