Ninh Thuận: Giao lưu nữ doanh nhân, hợp tác xã và hộ kinh doanh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Ban Kinh tế- GĐXH (Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận)
09/10/2023 - 22:49
Ninh Thuận: Giao lưu nữ doanh nhân, hợp tác xã và hộ kinh doanh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận ký Chương trình phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh về đồng hành hỗ trợ CLB Nữ Doanh nhân

Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Hội nghị giao lưu nữ doanh nhân, hợp tác xã và hộ kinh doanh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp nữ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Phan Thị Ngân Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận -khẳng định việc thực hiện Đề án của Chính phủ về "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2017-2025 (Đề án 939) đã khích lệ và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ, đặc biệt phụ nữ yếu thế. Nhiều ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp được hiện thực hóa gắn với các mô hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ Nữ doanh nhân...

Bà Phan Thị Ngân Hạnh cho biết, vai trò của phụ nữ ngày càng được thể hiện rõ nét trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, góp phần vào tăng trưởng nền kinh tế của tỉnh.  Nhiều chị em trực tiếp ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thời tiết nắng hạn. Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), xây dựng mô hình trang trại và các vùng chuyên canh trồng các loại cây lợi thế như: nho, táo, tỏi, măng tây, các loại đậu... đạt năng suất, chất lượng cao. Tỷ lệ nữ chủ doanh nghiệp ngày càng tăng, đóng góp tích cực trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, phong trào khởi nghiệp của tỉnh.

Ninh Thuận: Giao lưu nữ doanh nhân, hợp tác xã và hộ kinh doanh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp  - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị giao lưu

Hiện nay, số doanh nghiệp do nữ làm chủ là 865/4.000 tổng số doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 21,6%, toàn tỉnh Ninh Thuận có 101 HTX  nông nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp và ngành nghề nông thôn, trong đó 13 HTX có nữ làm lãnh đạo. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, việc phát triển các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác do phụ nữ tham gia quản lý đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Yêu cầu ngày càng cao về sản phẩm an tòan, tỷ lệ phụ nữ không có tay nghề chiếm tỷ lệ cao, việc ứng dụng công nghệ, xúc tiến thương mại gặp nhiều khó khăn, phụ nữ tham gia lãnh đạo doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác còn thấp…

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận cho biết, chính vì vậy, hội nghị giao lưu là cơ hội để các doanh nghiệp cùng giao lưu, gặp gỡ chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, hợp tác, giúp đỡ nhau trong kinh doanh và trong các hoạt động xã hội, cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó tìm ra những giải pháp mới, những ý tưởng mới trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, đây cũng là môi trường giúp chị em phụ nữ kinh doanh buôn bán nhỏ có nhu cầu khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

Ninh Thuận: Giao lưu nữ doanh nhân, hợp tác xã và hộ kinh doanh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp  - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Nữ doanh nhân, nữ HTX và hộ kinh doanh

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận cũng mong các thành viên trong Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tiếp tục truyền cảm hứng, nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ để phụ nữ có thể tạo ra những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, mang thương hiệu của địa phương, của phụ nữ. Mong các thành viên không ngừng học tập để làm chủ tri thức, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm quản lý, những thành tựu khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn với người tiêu dùng, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp về đồng hành hỗ trợ hoạt động CLB trong những năm tiếp theo. Với sự quan tâm, sự hỗ trợ của Hội doanh nhân trẻ tỉnh và sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của các doanh nghiệp nữ, thời gian tới sẽ có những bước đi tốt hơn, mở rộng mạng lưới phân phối trên thị trường, từng bước xây dựng thương hiệu và lan tỏa thương hiệu trong nước và thế giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm