• Mới cập nhật:

Khỏe

Nỗ lực cấp cứu nạn nhân vụ sập nhà

04/08/2016 - 11:23 (GMT+7)
Các bác sĩ đang nỗ lực cấp cứu cho nạn nhân vụ sập nhà số 43 phố Cửa Bắc. Hiện đã có 2 bệnh nhân được xuất viện.
Rạng sáng nay, tại ngôi nhà số 43 Cửa Bắc (Hà Nội) bị sập. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, có 8 người ở trong nhà, trong đó 2 người đã tử vong. Nhiều người bị thương đang được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu.  

Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, rạng sáng ngày 4/8, BV lần lượt tiếp nhận 4 bệnh nhân là Nguyễn Vĩnh Đua (1982); một bệnh nhân tên Thành, Lê Hồng Nhung (1991) và Trần Văn Minh. Các bệnh nhân nhập viên trong tình trạng bị chấn thương, đau đầu, xây xát ngoài da và được tích cực cấp cứu.
13931630_1338507642878158_2008140777_o1.jpg
 Các bác sĩ BV Đa khoa Xanh Pôn thăm khám cho bệnh nhân vụ sập nhà
Sau khi điều trị, 2 nạn nhân Trần Văn Minh (sinh năm 1979), Lê Hồng Nhung (sinh năm 1991) bị thương nhẹ nên đã được ra viện. Hai nạn nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (18 tuổi, quê Phú Thọ) và Trần Văn Dua (33 tuổi, quê Bắc Ninh) bị chấn thương nặng hơn. Theo bác sĩ Hưng, cả 2 bệnh nhân đều được chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương phần mềm bụng, xương, chậu do tai nạn tường đổ. Sau khi được cấp cứu tại phòng cấp cứu ngoại đã chuyển lên khoa Phẫu thuật Thần kinh tiếp tục điều trị.

Chị Nguyễn Thu Hường, chị gái bệnh nhân Nguyễn Vĩnh Đua cho biết, nhà chị ở gần nơi xảy ra hiện trường vụ sập nhà. Khoảng gần 4h sáng, chị nghe tiếng ầm ầm, rồi tiếng thét thất thanh. Chị chạy ra, thấy ngôi nhà đã sụp đổ. Căn nhà là nơi em chị đang làm ở đó. “Giờ em tôi đang được cấp cứu tại đây, sức khỏe chưa biết thế nào”, chị Hường chia sẻ.

Còn tại BV Việt Đức, bà Nguyễn Thị Hương, phụ trách báo chí của cho biết, BV đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thoa. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Cấp cứu. Bệnh nhân này được bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương cột sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm