• Mới cập nhật:

Yêu

“Sửa chữa” hôn nhân để cuộc sống bớt căng thẳng

Khuê An 10/05/2022 - 16:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Những năm đầu kết hôn, không ít lần cô nung nấu ý định bỏ chồng. Cũng bởi cái tôi của hai người quá cao nên cứ có mâu thuẫn là cô và chồng lại như “hai chiến tuyến”. Quá mệt mỏi với việc cãi nhau, cô nghĩ đến việc “sửa chữa” hôn nhân để cuộc sống bớt căng thẳng và có nhiều niềm vui hơn.

Thời điểm đấy, cô và chồng cãi nhau như cơm bữa, mà đa phần là từ những chuyện rất nhỏ. Như, cô nấu cơm xong nhưng chồng lại đi đá bóng khiến cô tức phát điên. Cô và chồng đều không có kỹ năng hòa giải. Cô luôn mang bộ mặt sưng vù để thể hiện với chồng. Thấy vợ như vậy, anh càng không muốn về nhà. Mối quan hệ của hai người căng như dây đàn một thời gian khiến cô nhiều lúc muốn buông xuôi. Suy nghĩ mãi, cô quyết định nói chuyện với chồng về những gì mình nghĩ. Chồng cô cũng nói hết những suy nghĩ của anh. Kết quả thật đáng ngờ, những cuộc cãi nhau ít hẳn. Vợ chồng ngày càng hiểu và thương nhau hơn.

Hôn nhân của cô ngày càng êm ấm còn do cô sống chân tình, hết lòng với chồng, với gia đình nhà chồng. Cô vun vén, lo lắng, làm mọi việc cho nhà chồng mà không nề hà, không tính toán thiệt hơn. Chồng cô vì thế mà cũng hết lòng với vợ, với nhà ngoại. Những lúc cô đau ốm, mệt mỏi, anh chăm sóc cô từng ly từng tí. Anh cũng luôn quan tâm, chiều chuộng và biết thể hiện tình cảm với vợ. Điều đó khiến cô cảm thấy ấm áp, hạnh phúc rất nhiều.

Thế nhưng, không phải cuộc sống gia đình lúc nào cũng trôi qua bình yên, êm đềm. Đã có thời gian cô phải xa chồng dài ngày vì lý do công việc. Anh ở nhà phải lòng người phụ nữ khác. Nhỏ nhẹ khuyên nhủ chồng không được, cô làm căng với chồng. Vì sợ mất gia đình, vì còn tình cảm với vợ, anh đã chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng ấy. Cô cho biết, người phụ nữ phải biết nhu-cương đúng lúc. Lúc cần mềm thì mềm, lúc cần rắn thì phải thật cứng. Đặc biệt, người phụ nữ luôn phải có giá trị của mình nên không nhún nhường, bao che, chấp nhận cái sai.

Cô chia sẻ, nếu cứ mâu thuẫn, trục trặc mà nghĩ đến bỏ thì đa phần cuộc hôn nhân đều đứt gãy giữa đường. Để cuộc sống hôn nhân luôn tươi sáng, vợ và chồng phải không ngừng cố gắng vun đắp. Khi đó, hạnh phúc sẽ mỉm cười.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm