“Nới rộng” phòng bếp gia đình với những mẹo nhỏ thông minh chị em nên biết

Vân Sam
23/03/2023 - 12:29
Nếu muốn sở hữu phòng bếp gia đình tuy nhỏ mà vẫn hiện đại và tiện dụng thì những mẹo hay được bật mí dưới đây là điều bạn nhất định phải biết đến.

Sở hữu một phòng bếp hiện đại, đầy tiện nghi là mong ước của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, trên thực tế điều mà chúng ta thường xuyên phải đối mặt chính là những căn bếp nhỏ, hạn chế về diện tích. Vậy làm cách nào để cho những phòng bếp nhỏ vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đối mặt với những vấn đề liên quan đến thiết kế phòng bếp, bạn hãy tìm tới những gợi ý được bật mí từ chuyên gia. Có một vài mẹo nhỏ trong thiết kế có thể giúp bạn "mở rộng" căn bếp về mặt lưu trữ và tổ chức, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng.

1. Bố trí căn bếp theo hình chữ U

Muốn khai thác tối đa diện tích sử dụng bên trong phòng bếp, bố trí theo hình chữ U là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đặc biệt, kiểu bố trí này sẽ cho bạn thấy ưu điểm vượt trội của nó khi áp dụng với những căn bếp nhỏ.

Khi phòng bếp được bố trí theo hình chữ U, ba khu vực sử dụng chính là sơ chế, nấu nướng và cọ rửa được tách biệt hoàn toàn. Điều này mang lại nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, dù cho diện tích phòng bếp không quá lớn nhưng việc di chuyển giữa các khu vực trong bếp rất thoải mái.

Ngoài ra còn có một ưu điểm của kiểu bố cục hình chữ U được các chị em yêu thích chính là số lượng tủ bếp khá nhiều. Đồng nghĩa với đó là bạn sẽ có thêm nhiều không gian để lưu trữ.

“Nới rộng” phòng bếp gia đình với những mẹo nhỏ thông minh chị em nhất định phải biết - Ảnh 1.

2. Sử dụng bàn ăn như đảo bếp

Không ai có thể phủ nhận những tiện ích mà thiết kế đảo bếp mang đến phòng bếp gia đình. Tuy nhiên, thiết kế đảo bếp đòi hỏi bạn cần có một phần diện tích nhất định. Đây sẽ là một vấn đề không đơn giản với những căn bếp diện tích nhỏ hẹp. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia cho bạn lời khuyên nên sử dụng tích hợp bàn ăn và đảo bếp trong cùng một thiết kế.

Bạn vẫn có thể sử dụng bàn ăn để thưởng thức các bữa hàng ngày. Đồng thời, sử dụng nơi đây thành không gian sơ chế và chuẩn bị nấu nướng. Một thiết kế bàn ăn kèm ngăn kéo sẽ mang lại những tiện ích làm bạn phải bất ngờ trong quá trình sử dụng.

“Nới rộng” phòng bếp gia đình với những mẹo nhỏ thông minh chị em nhất định phải biết - Ảnh 2.

3. Thiết kế phòng bếp mở

Khi phòng bếp hoặc không gian sống gia đình bạn khá eo hẹp thì thiết kế mở luôn là lựa chọn hàng đầu. Thông thường các gia đình hay tạo ra không gian mở kết nối phòng bếp, phòng ăn và phòng khách trong cùng một căn phòng. Cách làm này khiến bạn có cảm giác phòng bếp rộng rãi hơn diện tích thực tế của nó.

“Nới rộng” phòng bếp gia đình với những mẹo nhỏ thông minh chị em nhất định phải biết - Ảnh 3.

4. Luôn chú ý đến nguồn sáng

Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn không chú ý đến nguồn sáng khi thiết kế một căn bếp diện tích nhỏ. Ánh sáng giữ vai trò quyết định đến cảm giác của người dùng trong quá trình sử dụng căn bếp. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi phòng bếp có nguồn ánh sáng tốt. Trái lại, với một phòng bếp thiếu sáng, chẳng những gây bất tiện trong quá trình sử dụng mà còn đem lại cho người dùng cảm giác tù túng, chật chội.

Do đó, khi thiết kế phòng bếp, bạn nên khai thác triệt để thiết kế cửa sổ cỡ lớn để nhận được thật nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Hoặc bạn phải thiết lập hệ thống ánh sáng đầy đủ nếu như không thể khai thác nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài.

“Nới rộng” phòng bếp gia đình với những mẹo nhỏ thông minh chị em nhất định phải biết - Ảnh 4.

5. Tăng thêm không gian lưu trữ cho đảo bếp

Đừng sử dụng đảo bếp chỉ là nơi chuẩn bị và sơ chế trong quá trình nấu nướng. Bạn hoàn toàn có thể tăng thêm không gian lưu trữ trong phòng bếp với thiết kế ngăn kéo bên dưới đảo bếp. Lúc này, dù cho căn bếp của bạn chẳng có diện tích lớn nhưng không gian lưu trữ mà nó mang đến thì lại vô cùng ấn tượng, chẳng kém gì những căn bếp rộng lớn.

“Nới rộng” phòng bếp gia đình với những mẹo nhỏ thông minh chị em nhất định phải biết - Ảnh 5.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm