• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nổi tiếng thân thiện nhưng tại sao Vương phi Kate không bao giờ ký tên cho người hâm mộ?

Hạ Khương 26/05/2023 - 13:24 (GMT+7)
Kate Middleton đã từ chối không tặng chữ ký cho một nhóm học sinh bởi một thông lệ của Vương thất.

Ngày 22/5/2023, Vương phi xứ Wales đã có chuyến thăm bất ngờ tới triển lãm hoa Chelsea (Chelsea Flower Show) tại London. Kate cùng 100 em thiếu nhi từ 10 trường tiểu học khác nhau của Anh tham gia buổi khai mạc dã ngoại thiếu nhi và tham quan một số khu trưng bày tại cuộc triển lãm làm vườn nổi tiếng thế giới.

Trong khu vườn của Hiệp hội Côn trùng học Hoàng gia (Royal Entomological Society), Kate cùng các em học sinh tiểu học nghiên cứu về các loài bọ.

Sự xuất hiện đặc biệt của Kate khiến những học sinh không khỏi phấn khích, rất nhiều em mong muốn được xin chữ ký của cô, thế nhưng Kate chỉ lịch sự từ chối: “Cô không thể ký tên được, nhưng thay vào đó cô vẽ tặng các con”. Cô vẽ hình một bông hoa, cái cây và khung cảnh thiên nhiên để tặng các bé gái trong nhóm. Khi một số người hỏi về lý do không ký tặng chữ ký, Kate trả lời: “Tên của tôi là Catherine. Tôi không được phép ký tặng chữ ký, đó là một trong những quy tắc Hoàng gia”.

Hình ảnh Kate giao lưu với các em nhỏ

Theo Daily Express, thành viên trong Vương thất thường không ký tặng để tránh nguy cơ bị sao chép chữ ký. Vua Charles III, và những thành viên Vương thất khác cũng không được phép viết tên, biệt danh của họ. Tuy nhiên, Vua Charles từng phá vỡ thông lệ này một lần duy nhất vào năm 2010, khi ông ký tặng cho một nạn nhân trong trận lũ lụt thảm khốc. 

Dù không thể ký tên nhưng thành viên Vương thất, đặc biệt là Kate và William vẫn đối xử cực kỳ ấm áp với người hâm mộ trong các chuyến công du. Cặp đôi sẵn lòng chụp thật nhiều ảnh selfie với công chúng trong khoảng thời gian gần đây. 

Nổi tiếng thân thiện nhưng tại sao Vương phi Kate không bao giờ ký tên cho người hâm mộ? - Ảnh 2.

Khi một cô bé 11 tuổi tên Saron Fikremariam hỏi Kate về cuộc sống Vương thất, Kate chia sẻ: “Các thành viên luôn phải làm việc chăm chỉ. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ những công dân trên toàn quốc”. Jane Scarsbrook, hiệu trưởng của trường Glenbrook Primary School nhận xét về Kate: “Vương phi rất ân cần và thân thiện với nhóm học sinh”.

Những điều cấm kỵ khác của Vương thất

Ngoài ký tặng tên, thành viên Vương thất cũng cần lưu ý một số quy tắc khác về cách ăn uống, ứng xử, trang phục. 

Trong lần xuất hiện của bà Camilla ở “MasterChef Australia” vào năm 2018, một trong những giám khảo đã hỏi bà về những thức ăn bị cấm đối với Hoàng gia, Camilla trả lời: “Tỏi là một thực phẩm mà chúng tôi không được ăn”. Bà giải thích đó là vì các thành viên Vương thất thường phải phát biểu trước công chúng, và chắc chắn không ai muốn hơi thở có mùi khó chịu.

Ngoài ra, cố Nữ vương Elizabeth được cho là không tán thành việc đi giày cao gót đế xuồng. Bà cũng không thích thành viên nữ sơn móng tay quá nổi bật. Theo nhiều cửa hàng, cố Nữ vương thường chọn sơn móng tay có tông màu hồng nhạt có tên “Ballet Slippers” và mong các thành viên nữ khác trong Vương thất có thể tuân theo quy tắc đó. 

Nguồn: People, New York Post
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm