• Mới cập nhật:

Yêu

Nốt nhạc tình yêu của chàng nhạc sĩ khuyết tật

Lan Hương 03/02/2023 - 14:10 (GMT+7)

Ảnh cưới của anh Hùng - chị Linh

Mùa đông năm 2017, chị Đoàn Diệu Linh (Cao Bằng) đã vượt 300km xuống Hà Nội thăm anh Vũ Quốc Hùng, một nhạc sĩ khuyết tật. Với tình cảm chân thành, cả hai đã vượt qua những khó khăn cách trở để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Hiện gia đình anh Hùng - chị Linh đang ở Văn Phú (Q.Hà Đông, Hà Nội).
Mến mộ nghị lực của chàng nhạc sĩ

Vũ Quốc Hùng có nghệ danh Thiên Ngôn, sinh năm 1993. Hùng bị bệnh bại não thể co cứng, khiến anh không thể vận động bình thường. Mọi sinh hoạt, đi lại của anh đều cần có người giúp. Bố mẹ anh vất vả chạy chữa khắp nơi nhưng không thành. Không đầu hàng số phận, năm 9 tuổi, anh xin mẹ cho học đàn piano khi thấy cô giáo của em gái đến nhà dạy. Anh Hùng học tiếp thu rất nhanh nhưng khi thực hành thì lại vô cùng khó khăn. 

Để chạm được những ngón tay lên phím đàn anh phải ghì chân, bẻ người, dùng chân ghì chặt cánh tay. Khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ anh cho phép bản thân mình bỏ cuộc.

Nốt nhạc tình yêu - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Hùng - chị Linh và con gái

Mỗi ngày, chàng nhạc sĩ này đều lên mạng để tìm hiểu về âm nhạc, đọc sách để ca từ đa dạng hơn và nghe lại những ca khúc do chính mình sáng tác để tìm ưu - nhược điểm. Anh còn biết sáng tác nhạc và phối khí cho các tác phẩm của mình. Âm nhạc đã thay đổi cuộc sống của chàng trai ấy. Những ca khúc như "Hạnh phúc của anh" (Tăng Nhật Tuệ), "Người đứng sau em" (Hồng Dương M4U), "Nụ cười hạnh phúc" (Vũ Duy Khánh)... của Hùng đã khá quen thuộc với nhiều khán giả.

Chứng kiến câu chuyện của Hùng qua chương trình "Điều ước thứ 7", phát sóng trên truyền hình, cô điều dưỡng Đoàn Diệu Linh vô cùng khâm phục, mến mộ nghị lực và tài năng của chàng nhạc sĩ ở Hà Nội và đã kết bạn trên Facebook với Hùng. Sau khi tham gia chương trình đó, một ngày đẹp trời, trong phần tin nhắn Facebook xuất hiện tin nhắn của một người lạ, anh Hùng hồi đáp. 

Thật không ngờ, hai người nói chuyện rất hợp nhau. Dần dần, anh Hùng nhận ra nếu thiếu vắng những câu hỏi han, trò chuyện của người con gái ấy thì cả ngày hôm đó anh sẽ bứt rứt, không yên. "Hóa ra, tôi đã thích cô gái đó từ bao giờ không biết. Sau vài tháng nhắn tin qua lại, tôi mạnh dạn tỏ tình với Linh và được cô đồng ý. Tôi không còn gì hạnh phúc hơn", anh Hùng tâm sự. Với cây đàn, anh Hùng dạo bản nhạc "Mình yêu nhau đi", như một lời tỏ tình với chị Linh.

Nốt nhạc tình yêu - Ảnh 2.

Anh Hùng ở bàn làm việc

Tình yêu là một thứ gia vị ngọt ngào, chắp cánh cho những bản tình ca của anh thay vì những nỗi buồn khi tình yêu không thành với mối tình đầu. Những ngày tháng yêu xa, chị Linh thường đi từ Cao Bằng, vượt 300km xuống Hà Nội thăm người yêu. Ban đầu, chuyện tình của 2 người bị mẹ chị Linh phản đối kịch liệt. Nhưng chứng kiến tình yêu chân thành của hai con dành cho nhau, bà dần thay đổi định kiến, ủng hộ đôi trẻ đến với nhau.

"Bốn bức tường đã biết cười"

"Linh và tình yêu của cô ấy là nguồn cảm hứng cho các sáng tác của tôi. Tình yêu của vợ dành cho tôi khiến tôi tự tin hơn, cố gắng, nỗ lực hơn", anh Hùng nói. Bằng sự chân thành và niềm tin ở đoạn đường phía trước, anh chị đã có một đám cưới ấm cúng hồi đầu tháng 8/2020. Bài hát "Chắc anh phải tu ngàn kiếp mới được yêu em" anh Hùng viết để tặng vợ trong ngày trọng đại ấy. Trong ánh mắt ngập tràn hạnh phúc, anh Hùng chia sẻ: "Vợ tôi là người tốt bụng và xinh đẹp nhất tôi từng biết". 

Nốt nhạc tình yêu - Ảnh 3.

Anh Hùng và con gái

Cuộc sống trước đây của anh Hùng quanh quẩn trong 4 bức tường, di chuyển vất vả nhưng từ khi có chị Linh, cuộc sống của anh đã thay đổi. Anh chia sẻ: "Bốn bức tường trong phòng mình đã biết cười từ khi mình cưới vợ. Bốn bức tường đó giờ đây đầy ắp hy vọng, lạc quan, sự phấn đấu của 2 vợ chồng cho tương lai. Không còn sự cô đơn, không còn những khoảng lặng như trước kia, khi tôi còn một mình!".

Tháng 2/2021, vợ chồng anh Hùng - chị Linh đón cô con gái đầu lòng. Em bé được đặt tên là An Nhiên, với ước mong con có cuộc sống bình an, yên vui, tự do tự tại. Hiện giờ cuộc sống của họ rất hạnh phúc, trong nhà luôn ngập tràn tiếng cười. Vì anh Hùng không thể làm việc nhà nên mọi việc đều dồn lên đôi vai chị Linh. "Tôi không cảm thấy tủi thân khi phải làm việc một mình mà còn cảm thấy tự hào vì anh Hùng là một người luôn phấn đấu vươn lên. Với tôi, được chăm sóc anh là một trách nhiệm, không phải áp lực hay gánh nặng", chị Linh chia sẻ.

Từ ngày sinh con, chị Linh phải nghỉ công việc điều dưỡng để vừa chăm con, vừa chăm chồng. Mọi sinh hoạt của anh Hùng cần có người giúp đỡ nên chị Linh phải luôn ở bên chăm sóc. Anh Hùng cố gắng viết nhiều ca khúc hay để lấy tiền phụ giúp kinh tế gia đình. Ngoài sáng tác, anh còn viết nhạc quảng cáo và nhạc thương hiệu. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi ngày, vợ chồng họ đều cùng nhau cố gắng làm việc và không quên dành cho nhau sự quan tâm, những lời yêu thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm