• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

NSND Trung Anh bán nhà trả nợ cho con trong phim mới

09/09/2019 - 14:32 (GMT+7)
Khác với ông Sơn có những cô con gái tình cảm ở ‘Về nhà đi con’, trong phim ‘Tỉnh lại đi con’, NSND Trung Anh lại phải làm cha của một đứa con ngỗ ngược, ham mê cờ bạc…

Trong phim Tỉnh lại đi con, NSND Trung Anh đóng vai đóng vai một ông bố thương con, nhưng điều bất hạnh là người con trai rất ngỗ ngược, ham mê cờ bạc, trong khi người con dâu lại vô cùng cam chịu. Đến đường cùng, ông phải bán nhà để trả nợ cho con, kéo con trở về với lối sống lành mạnh, lương thiện.

1.jpg
NSND Trung Anh vào vai ông bố đau khổ trong phim "Tỉnh lại đi con"
 

Vẫn đề cao tình thương bao la của một người bố, bộ phim Tỉnh lại đi con mang thông điệp là: Cảnh tỉnh những thanh niên ăn chơi, trác táng, không suy nghĩ đến gia đình, mong họ có cái nhìn thấu đáo để có cuộc sống êm ấm, lành mạnh. Bộ phim hướng đến mục tiêu giáo dục người trẻ một cách nhẹ nhàng này nằm trong series phim nói về luật nhân quả, được phát sóng trên kênh YouTube.

Điều thú vị, chính tác giả kịch bản kiêm đạo diễn Nguyễn Love đóng vai người con hư hỏng trong phim Tỉnh lại đi con. Chia sẻ về bộ phim, Nguyễn Love cho biết: Để có kịch bản phim Tỉnh lại đi con, anh đã mất hơn 1 tháng để viết kịch bản, nghĩ ra những tình tiết hay, “đắt” để đưa vào phim.

“Trong phim, tôi đóng làm con chú Trung Anh với khuôn mặt lúc nào cũng méo xệch vì ăn chơi, đập đá, bất chấp mọi thứ để có tiền chơi bời. Cái khó nhất là diễn sao cho có cái vẻ mất dạy, bất cần đời, vũ phu đánh vợ nữa nên tôi cũng tập khá nhiều để mình đáng ghét. Chú Trung Anh đóng cùng tôi, chú ấy với kinh nghiệm người đi trước cũng chỉ bảo cho tôi nhiều” – Nguyễn Love tâm sự về vai diễn của mình.

6.jpg
Đạo diễn Nguyễn Love vào vai đứa con ngỗ ngược, hư hỏng 
 

Nguyễn Love cho hay, làm việc với NSND Trung Anh rất… sướng, vì ông không hề kiêu kỳ hay tỏ ra mình là một ngôi sao. “Trước khi làm phim Tỉnh lại đi con, tôi và chú Trung Anh đã làm series phim Sống chậm để yêu thương nhiều hơn, sau đó, hai chú cháu thường xuyên làm việc với nhau ở những bộ phim ngắn, những phim quảng cáo. Nhớ có lần làm xong demo phim, tôi gửi chú cát – xê, chú còn hỏi lại, demo phim mà cũng có tiền hả cháu? Đấy, chú vô tư và chân chất lắm”.

Vị đạo diễn kiêm diễn viên trẻ cũng chia sẻ thêm: “Dù đang là một nghệ sĩ nổi tiếng, có danh hiệu NSND nhưng chú Trung Anh là một người rất giản dị và gần gũi. Khi tôi mời chú vào phim Tỉnh lại đi con, chú bảo gửi kịch bản cho chú và khi xem xong chú đồng ý ngay. Chú hiền lắm, những ngày quay phim, chú tự đi xe máy đến trường quay, mọi người bảo đi đón, chú gạt đi và bảo không cần. Nói chung, nhiều nghệ sĩ trẻ cũng phải học hỏi chú nhiều”.

Nguyễn Love cho biết, NSND Trung Anh ít nói và không uống được rượu. “Có một điều đặc biệt là chưa bao giờ tôi thấy chú ấy nổi nóng hay mắng mỏ ai. Có giận xong lúc nào mọi người bình tĩnh thì chú ấy mới nói nhẹ nhàng, thế mà ai cũng nể và phục chú. Làm phim chú xem kịch bản có hay không đã, còn chuyện cát xê thì không bao giờ chú “hét”, thấy hợp lý thì nhà sản xuất trả cho chú thôi”, anh nói.

3.jpg
Phim "Tỉnh lại đi con" được quay cùng bối cảnh với ngôi nhà trong phim "Về nhà đi con"
 

Một điều thú vị, bối cảnh phim Tỉnh lại đi con chính là ngôi nhà của ông Sơn trong phim Về nhà đi con. Khi được hỏi có sợ bị coi là “bản sao” của Về nhà đi con, đạo diễn Nguyễn Love cho hay: “Tôi nghĩ là không, vì hai bộ phim có kịch bản khác nhau thì giống nhau sao được”.

Nói về vai diễn mới của mình, NSND Trung Anh cho biết: “Khi nhận lời vào phim này, điều tôi chú ý là kịch bản phim. Vì kịch bản phim hay, sẽ có một bộ phim hấp dẫn. Kịch bản phim này được viết với những chi tiết rất đời thường, đó là cách giáo dục giới trẻ một cách rất nhẹ nhàng. Tôi, Nguyễn Love và các diễn viên khác đã cố gắng diễn xuất sao cho gần gũi nhất.

Cái được nhất của phim là đề tài bám sát vào xã hội hiện đại, với sự thay đổi về đời sống, kinh tế, thì kéo theo nhiều hệ lụy mà giới trẻ mắc phải và phim như bài học cảnh tỉnh vậy”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm