• Mới cập nhật:

Đẹp

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế

Minh Anh - Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh 24/11/2020 - 11:02 (GMT+7)
Không gian Áo dài Huế do NTK Viết Bảo sáng lập với mong muốn góp phần định vị du lịch, văn hóa Huế qua hình ảnh chiếc áo dài.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11-2020). Để khai trương Không gian Áo dài Huế tại địa chỉ số 7 Nguyễn Thi Phương - TP Huế, NTK Viết Bảo đã giới thiệu BST mới nhất của mình mang tên Áo dài và Hội họa Huế.

Với cảm hứng từ tác phẩm sơn mài Thiên - Địa - Nhân của họa sĩ Trương Bé, cảm nhận chất thiền trong tranh nữ họa sĩ Nguyễn Thị Huệ, cùng các tác phẩm ký họa cố đô, NTK Viết Bảo đã tạo nên một cuộc "gặp gỡ" ý nghĩa trong BST Áo dài và Hội họa Huế.

Sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Nhờ công nghệ in nhuộm kỹ thuật số trên nền tơ tằm các tác phẩm Hội họa Huế tiêu biểu được NTK Viết Bảo lưu giữ toàn bộ những giá trị mỹ học khi chuyển thể lên tà áo dài. Tại Huế, NTK Viết Bảo cũng là một trong số ít các NTK luôn tiên phong trong các xu hướng.

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 1.

Một góc "Không gian Áo dài Huế"

Ngoài các buổi trình diễn áo dài trong Không gian Áo dài Huế, du khách có thể tham dự nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020 như vẽ trên áo dài, ký họa...

Tranh và áo dài được họa sĩ, nhà thiết kế sẽ được trao tặng cho BTC đấu giá cho quỹ hỗ trợ học sinh ở một số trường học bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế .

NTK Viết Bảo là Phó Chủ tịch Hội May Thêu thời trang tỉnh Thừa Thiên - Huế. Anh là đạo diễn Lễ hội Huế Dịu dàng về miền Hương Ngự (1 trong 7 Lễ hội chính thức của Festival Huế 2016); tham gia các sự kiện: APEC Việt Nam 2017, Dự án biểu diễn Xuống Đất gặp Trời trong lòng địa đạo Vĩnh Mốc do Sở VHTT tỉnh Quảng Trị tổ chức năm 2015 cùng họa sĩ Võ Xuân Huy; Festival Áo dài 2014 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Festival Áo dài 2014 tại Hoàng thành Thăng Long; Vietnamese Goods and Tourism Week in Thailand 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức, Áo dài trên con đường di sản tại Festival Huế 2019… Anh cũng là NTK thường xuyên có bộ sưu tập được giới thiệu tại Festival Huế từ năm 2008 cho đến Festival 2019.

Một số hình ảnh của BST "Áo dài và Hội họa Huế" được NTK Viết Bảo giới thiệu trong buổi khai trương "Không gian Áo dài Huế":

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 2.

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 3.

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 4.

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 5.

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 6.

NTK Viết Bảo sáng lập Không gian Áo dài Huế - Ảnh 7.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm