• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ bệnh nhân nhiễm virus corona: "Tôi đã hoảng loạn khi phải cách ly"

Linh Trần 19/02/2020 - 07:17 AM
Lúc biết mắc bệnh tôi rất hoảng loạn, lo sợ. Cho đến khi cách ly, bệnh nhân ở một mình trong phòng không có internet nên không nắm được tin tức", bệnh nhân N.T. Y. chia sẻ.

Ngày 18/2, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã tổ chức lễ xuất viện cho hai bệnh nhân là N. T. Y. (55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và P.V.C., (29 tuổi, xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương,Vĩnh Phúc). Đây là 2 bệnh nhân bị nhiễm virus corona (covid-19) được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã được chữa khỏi. 

Như vậy, cả 5 bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ do nhiễm virus ovid-19 đều đã được xuất viện.

Tại lễ ra viện, bệnh nhân N. T. Y. (55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) rất xúc động. Bệnh nhân cho biết, được chuyển lên BV khi sốt lên đến 39,7 độ C, người vô cùng mệt mỏi. Các bác sĩ bảo tuổi tôi đã cao nên phải theo dõi tích cực.

Những ngày qua bệnh nhân Y. đã được các bác sĩ theo sát điều trị, động viên tinh thần. "Lúc biết mắc bệnh tôi rất hoảng loạn, lo sợ. Cho đến khi cách ly, bệnh nhân ở một mình trong phòng không có internet nên không nắm được tin tức. Thi thoảng, người nhà gọi vào hỏi thăm tôi mới hay được thông tin ở quê nhà", bệnh nhân Y. nói.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân Y. là người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, được chuyển xuống BV ngày 9/2 trong tình trạng sốt, ho, đau đầu. Ngày 30/1, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5/2 bệnh nhân vẫn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người và được đưa vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà.

Từ ngày  5-9/2, bệnh nhân không dứt sốt kèm thêm ho khan. Kết quả chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TƯ điều trị. Đến ngày 12/2 và 15/2, bệnh nhân xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia đưa bệnh nhân ra khỏi khu cách ly. PGS. Khuê cho biết, dù BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chỉ có 5 bệnh nhân, nhưng toàn bộ hệ thống BV đã tập trung nguồn lực điều trị bệnh nhân theo đúng như phương châm mà Ban chỉ đạo uốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đưa ra. Sau khi bệnh nhân ra viện, hy vọng bệnh viện sẽ tiếp tục quan tâm, hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch.

Cũng trong ngày 18/2, 2 bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sẽ được xuất viện. Dự kiến, sáng ngày 19/2, sẽ có thêm 2 bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà xuất viện. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 13/16 bệnh nhân bị nhiễm virus covid-19 được xuất viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm