• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ cán bộ Công an Hà Tĩnh kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân bị đột quỵ

Tuấn Anh 17/09/2021 - 08:09 (GMT+7)

Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu - Cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Tĩnh - kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Sau khi nhận được sự điều động, nữ cán cộ Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt để hiến máu giúp một một nữ bệnh nhân bị đột quỵ do xuất huyết qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào trưa ngày 16/9/2021, Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" Công an Hà Tĩnh nhận được tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh về bệnh nhân Kiều Thị Vân, 56 tuổi (HKTT: phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh) bị đột quỵ do xuất huyết, cần được truyền gấp 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A.

Được sự điều động của Câu lạc bộ, Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu - Cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự, thành viên Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" Công an tỉnh Hà Tĩnh - đã khẩn trương có mặt tại Bệnh viện để hiến máu. Ngay sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khoẻ, đồng chí đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A giúp bệnh nhân Kiều Thị Vân qua cơn nguy kịch. Cùng với sự chăm sóc, điều trị của các y bác sỹ, sức khỏe của bệnh nhân đang dần ổn định.

Được biết Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu là một cán bộ trẻ đấy tâm huyết, xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như luôn tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của khóa D41 - Học viện Cảnh sát nhân dân, sau khi về công tác tại Công an tỉnh nhà, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giáo phó, tích cực vào công tác hiến máu tình nguyện, các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do đơn vị hay Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tổ chức.

Hành động hiến máu cứu người của Trung úy Đinh Thị Mỹ Châu đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh nữ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh, không những là "bông hoa thép" mà còn là bông hoa tỏa hương với nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam. Hành động nhân văn đó cũng một lần nữa khẳng định hiệu quả của mô hình CLB "Ngân hàng máu sống" Công an Hà Tĩnh.

Chỉ từ đầu năm 2021 đến nay, CLB đã thực hiện 20 ca hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ 14 bệnh nhân nguy kịch, qua đó góp phần xây dựng và hưởng ứng mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo, xây dựng phong cách người Công an Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm