Xã hội

Nữ chiếm 5/9 ghế giám khảo Liên hoan phim Cannes 2018

23/04/2018 - 02:12 PM
Ban giám khảo giải Cành cọ vàng năm nay, ngoài sự xuất hiện của những gương mặt nữ sáng giá trong làng điện ảnh quốc tế như đạo diễn kiêm nhà viết kịch Ava DuVernay, ca sĩ - nhà viết nhạc người Burundi Khadja Nin, sẽ có sự góp mặt của dàn nữ diễn viên trẻ nổi tiếng Hollywood như Cate Blanchett, Kristen Stewart và Lea Seydoux.
cate-blanchett.jpg
Minh tinh người Úc Cate Blanchett là Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2018
 

Giữ ghế Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2018 là nữ minh tinh người Úc Cate Blanchett. Cô từng sở hữu nhiều vai diễn hấp dẫn từ những năm 2000 và đến nay, nữ diễn viên này có bộ sưu tập thành tích đáng nể với 2 tượng vàng Oscar.

dv.jpg
Kristen Stewart (trái) là diễn viên Mỹ đầu tiên đoạt giải César (được xem như Oscar của điện ảnh Pháp) với phim "Clouds of Sils Maria". Còn Léa Seydoux góp mặt trong phim "Blue Is the Warmest Colour" đoạt giải Cành Cọ Vàng năm 2013.
 

Chủ tịch LHP Cannes - Thierry Fremaux - từng cho biết, họ chọn nhiều giám khảo nữ để tăng sự hiện diện của nữ giới ở sự kiện điện ảnh lớn này.

Các giám khảo sẽ chấm 18 phim được đề cử để chọn ra phim đoạt giải Cành Cọ Vàng danh giá. Liên hoan phim Cannes 2018 sẽ diễn ra tại Cannes (Pháp) từ ngày 8 đến 19/5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn