Minh Hương "Nhật Ký Vàng Anh" khoe "nồi xông" của cựu F0, ai cũng khen quá hấp dẫn

Linh San
11/03/2022 - 14:30
Minh Hương "Nhật Ký Vàng Anh" khoe "nồi xông" của cựu F0, ai cũng khen quá hấp dẫn
Bạn bè Minh Hương đã phải tấm tắc: "Quả xông này hấp dẫn quá".

Minh Hương từng được khán giả nhớ đến với vai diễn trong Nhật ký Vàng Anh, sau đó là Zippo, Mù tạt và em... Gần đây, Minh Hương đã trở lại phim truyền hình sau 6 năm vắng bóng với vai Thu hiền lành, tốt tính trong 11 tháng 5 ngày. Công việc chính là cô là MC, BTV tại kênh truyền hình ANTV. Minh Hương còn là một chiến sĩ công an chính quy mang hàm trung úy.

Đời thường, nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và 2 con. Cô còn là một người vợ, người mẹ khá đảm đang. Mới đây Minh Hương khoe bữa ăn gia đình, đặc biệt là "nồi xông" của cựu F0 khiến dân mạng nhìn mà thèm!

Nữ công an kiêm MC, BTV, diễn viên Minh Hương.

Khoe nồi ốc để luộc cùng các nguyên liệu làm nước chấm, Minh Hương dí dỏm: "Up để đây xem có ai thèm không chứ cựu F0 là muốn xông lắm rồi đấy".

Ốc vặn được luộc với các nguyên liệu như sả, lá chanh làm nhiều người liên tưởng tới nồi xông gừng - sả - chanh của các F0.

Tuy nhiên "nồi xông" này lại khiến dân mạng phải thèm. Nhiều bạn bè của Minh Hương bình luận hào hứng để lại bình luận: "Quả xông này hấp dẫn quá đấy nhá", "Cho anh xông với", "Thèm cực ý", "Xông này em cũng ưng ạ", "Món khoái khẩu, nhìn đã muốn xông rồi", "1 công đôi việc quá"... 

Sau khi ốc chín, gia đình Minh Hương sử dụng một dụng cụ rất thân quen để khêu/nhể ốc, đó là những chiếc kim băng.

Bát nước chấm nhìn là thấy "đã" khi pha nước mắm với tỏi, ớt, quất, lá chanh thái chỉ... đủ vị chua chua ngọt ngọt kích thích cả vị giác và thị giác.

Bên cạnh đó, Minh Hương còn khoe bữa cơm gia đình ngon mắt với nhiều món như ngao hoa hấp, trứng kho thịt, đậu phụ sốt cà chua và bắp cải luộc.

Các thành viên trong gia đình nữ diễn viên hào hứng thưởng thức bữa ăn tại gia đủ chất, có thêm dâu tây tráng miệng.

Mách chị em mẹo luộc ốc giòn giòn, pha nước chấm ngon ai ăn cũng sướng:

Bí quyết chọn ốc

Để biết được ốc ngon, chị em có thể chạm nhẹ tay con ốc, nếu mày ốc thụt nhẹ vào trong đó là ốc còn sống và tươi ngon.

Ngoài ra, cần quan sát kỹ phần mày ốc. Nếu phần lớp mày ốc thụt sâu vào trong, khi nhấc lên ốc có mùi khó chịu thì ốc đó đã chết.

Nếu mày ốc nằm ngay sát miệng ốc thì chứng tỏ con ốc đó béo, nếu mày thụt sâu vào trong thì con ốc đó gầy.

Chị em cũng có thể thả ốc vào trong chậu nước, nếu ốc chết sẽ nổi, phần miệng ốc quay xuống dưới.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, để chọn được ốc ngon, nên tránh chọn ốc vào thời điểm những ngày đầu trăng hoặc cuối trăng (tức là những ngày rằm và cuối tháng âm lịch vì đó là thời điểm ốc sinh sản nên sẽ có khá nhiều con ốc nhỏ, ốc gầy, phần thịt của ốc ít).

Làm sạch ốc

Dùng nước vo gạo

Ngâm ốc trong chậu nước vo gạo khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra. Chỉ cần bạn rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

Dùng nước pha dấm, chanh, ớt

Ngâm ốc trong một chậu nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch.

Độ cay của ớt khiến ốc cũng phải nhả hết bùn đất trong miệng ra.

Dùng thau bằng kim loại để ngâm ốc

Ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

Tuyệt chiêu luộc ốc

Cho ốc vào nồi, bỏ thêm vài cái lá chanh, vài cọng sả, một chút xíu nước. Thêm chút nước là để có nước luộc ốc, nhưng đừng cho nhiều kẻo ốc sẽ mất độ ngọt.

Đậy vung, đặt nồi lên bếp đun đều lửa. Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Không nên đun lâu quá khiến ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu mà ốc bị dai, quắt lại, không giòn.

Cách pha nước chấm ốc ngon

Chuẩn bị: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả thái lát; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

Cách pha: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm