• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ cựu chiến binh dành tiền lương ủng hộ chị em miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

PV 20/10/2020 - 20:59 (GMT+7)

Trung tá Trần Thị Thục Oanh

Ngày 20/10, trung tá Trần Thị Thục Oanh (Hà Nội) đã thay mặt các nữ cựu chiến binh Quân y viện 211-B3 Tây Nguyên đến tòa soạn Báo PNVN trao tiền ủng hộ phụ nữ miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Dù đã ngoài 80 nhưng trung tá Trần Thị Thục Oanh (số 25 ngõ 462 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Hà Nội) vẫn luôn dành trọn thời gian và tâm huyết của mình cho các hoạt động thiện nguyện.

Nữ cựu chiến binh chia sẻ bà thường xuyên theo dõi thông tin về mưa lũ ở miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Với mong muốn được đến những vùng đang gặp nạn để ủng hộ và động viên tinh thần của các cựu chiến binh và chị em phụ nữ tại các vùng bị thiên tai, bà đã chuẩn bị sẵn sàng tư trang, vật dụng để lên đường.

Do tuổi cao, bà không thể tham gia các chuyến đi thiện nguyện nhưng tâm trí và tình cảm của bà luôn hướng về khúc ruột miền Trung. Bà Thục Oanh đã quyết định trích số lương của mình để gửi tới động viên tinh thần cho chị em phụ nữ đang gặp thiên tai, lũ lụt.

Nữ cựu chiến binh dành tiền lương ủng hộ chị em miền Trung chống lụt  - Ảnh 1.

Cựu chiến binh Trần Thị Thục Oanh (phải) đến tòa soạn Báo PNVN trao 5 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ miền Trung 

Báo PNVN đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của bà Thục Oanh và sẽ chuyển tới TƯ Hội LHPN Việt Nam.

Dịp này, cựu chiến binh Trần Thị Thục Oanh đã thay mặt các nữ cựu chiến binh Quân y viện 211-B3 Tây Nguyên chúc mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm