• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ đại biểu với việc phản ánh nguyện vọng của cử tri trước Quốc hội

23/05/2017 - 09:22 PM
Các nữ đại biểu Quốc hội chia sẻ những kỳ vọng và khẳng định những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị cuả cử tri sẽ được truyền tải tới Quốc hội một cách đầy đủ, chính xác nhất tại kỳ họp này.
Bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, phần lớn các nữ đại biểu Quốc hội chia sẻ vấn đề quan tâm chung tại kỳ họp này là việc xây dựng và hoàn thiện các dự án luật quan trọng. Đại biểu Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình, cho biết: Bên cạnh các dự án Luật đã được thảo luận tại kỳ họp trước, kỳ họp này sẽ đưa ra một số dự án Luật mới trình lần đầu cũng được đặc biệt quan tâm, điển hình như với dự thảo Luật Tố cáo.
dai-bieu-nguyen-thanh-hai.jpg
 Đại biểu Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình

Theo đại biểu Hải, dự Luật Tố cáo nhận được sự quan tâm của cử tri. Dư luận đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo vệ cũng như bảo mật thông tin người tố cáo. Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc khuyến khích người dân tố cáo những tiêu cực. Vì vậy vấn đề bảo vệ người tố cáo cũng cần được xem xét và nghiên cứu kỹ tại kỳ họp này.

Đại biểu Nguyễn Kim Tuyến, Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang, cho biết: Đoàn đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân gửi đến Quốc hội. Trong đó chủ yếu là những vấn đề nổi bật trong suốt thời gian qua, được đại biểu và cử tri cả nước dành nhiều sự quan tâm. Qua kỳ họp này, những tâm tư, kiến nghị cả cử tri sẽ được các đại biểu Quốc hội báo cáo tới Quốc hội một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Theo bà Tuyến, cử tri tỉnh Tiền Giang đã góp ý rất thẳng thắn để xây dựng đất nước nói chung và xây dựng kinh tế xã hội. Cũng trong chương trình dự kiến kỳ họp, cử tri đã giúp đoàn ĐBQH một số nội dung quan trọng, trong đó đã tổng hợp đầy đủ và mong muốn trong cuộc họp này đưa ý kiến của cử tri tới Quốc hội để các dự án Luật khả thi hơn và đi vào cuộc sống.

Trong cuộc tiếp xúc cử tri việc quan tâm của cử tri rất đa dạng nhưng tập trung nhiều vào dự thảo luật hình sự. “Cử tri mong muốn trong luật thể hiện tính nhân đạo nhưng cũng kiên quyết hơn trong việc xử lý các vấn đề tội phạm để an ninh trật tự được giữ vững”, đại biểu Tuyến cho biết.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm